Thịt heo quay - bánh bò hấp

Thứ Tư, 16/06/2010 12:00

7,901 xem

0 Bình luận

(0)

4872

Hoài Linh (nvmlhl@free.fr)

Không rõ em muốn hỏi thịt heo quay và bánh bò hấp hay chỉ là bánh bò thôi, tuy nhiên, tôi cũng xin hướng dẫn em làm cả hai

Thịt heo quay (theo kiểu Quảng Đông)

Nguyên liệu:

- Heo sữa 1 con.
- Tương hạt, mạch nha vừa đủ.
- Gia vị: gừng, hành lá, chanh, đường, bột ngọt, muối.

Thực hiện:

• Heo sữa làm sạch.

• Xỏ heo vào que tre, úp mình heo lại . Dùng nước thật sôi, dội lên mình heo, dùng dao cạo lại cho lớp da bên ngoài trắng sạch, để thật ráo.

• Pha 2 muỗng mạch nha + 1 muỗng nước cốt chanh + 500ml nước sôi. Thoa lên khắp mình heo, treo lên cho khô (khoảng 2 tiếng).

• Ướp trong lòng heo hỗn hợp: tương hột băm nhỏ, gừng băm, hành lá, đường, bột ngọt, muối.

• Quay heo trên lửa than riu riu như than nướng bánh đa cho đến khi da heo căng bóng, bóp hai bên gáy, nếu thấy săn chắc là chín.

Bánh bò hấp

Nguyên liệu:

- 400 gr bột gạo.
- 400 gr đường trắng.
- 100cc nước cơm rượu.
- 50 gr bột năng.
- 300ml nước dừa xiêm (1 trái dừa).
- 1 chút muối

Thực hiện:

Bột gạo+ bột năng cho vào tô lớn.

Muối+ nước cơm rượu+ nước dừa nấu sôi , để âm ấm khoảng 40 độ C. Nhồi chung với bột cho thành một khối dẻo như bột làm bánh ít .Ủ 12 tiếng (để trong tô, nơi kín gió).

Cho 400ml nước + đường nấu sôi, để ấm khỏang 40 độ C. Cho vào tô bột, tiếp tục trộn thật đều. Ủ 2 tiếng. 

Thoa dầu vào khuôn (lớn, nhỏ, tùy ý). Trút bột vào khuôn, hấp khoảng 10 phút là chín .

Bánh chín phải trong , dai mới khéo.

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn  (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading