Mì Ý sốt xúc xích

Thứ Năm, 05/08/2010 08:00

3,389 xem

0 Bình luận

(0)

4674

Nguyên liệu:

- Mì Ý: 1 gói khoảng 250 gr.
- Xúc xích: 5 cây.
- Cà chua: 3 quả chín.
- Bơ: 1 muỗng cà phê.
- Dầu ăn, gia vị, hành ngò, bột nêm.

Thực hiện:

Luộc mì:

Cho nước vào nồi đun sôi rồi thả vắt mì vào luộc từ 7 – 10 phút, bấm tay thấy sợi mì mềm là được. Cho thêm một chút dầu ăn, trộn đều để sợi mì không bị dính.

Vớt mì ra, để ráo, trộn mì với bơ và một chút dầu ăn. Cho mì ra dĩa rộng.

Làm nước sốt:

Cà chua thái nhỏ.

Xúc xích thái lát mỏng.

Phi thơm hành, cho cà chua vào xào nhuyễn, nêm chút xì dầu, bột nêm cho vừa miệng. Khi cà chua đã nhừ, cho xúc xích vào, đun khoảng 2 phút khi nước cho sốt sền sệt là được.

Khi ăn cho sốt xúc xích lên trên dĩa mì, rắc thêm ngò cho thơm.

Lưu ý: Có thể thay xúc xích bằng thịt heo hay bò đều được.

Hướng dẫn: Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân.

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading