Salad tôm, dưa leo

Thứ Bảy, 28/08/2010 09:00

1,405 xem

0 Bình luận

(0)

3407

Nguyên liệu:

Tôm tươi: 500 gr.

Dưa leo: 2 quả.

Hành tây: ¼ củ.

Nước mắm: 1 muỗng canh.

Chanh: 2 trái.

Dấm gạo: 3 muỗng canh 

Đường: ½ muỗng canh.

Ớt: 3 trái thái nhỏ.

Rau thơm: ngò, tía tô vừa đủ.

Thực hiện:

Tôm luộc chín tới, bóc vỏ, chẻ phần sống lưng lấy chỉ đen.

Dưa leo, hành tây gọt vỏ, bỏ hạt, xắt mỏng.

Cho giấm gạo, nêm nước mắm, đường vào dưa leo + hành tây, đảo đều, ướp khoảng 15 phút.

Trộn chung tôm với dưa leo, hành tây, rưới thêm nước cốt chanh, nêm nước mắm, đường vừa ăn. Cuối cùng cho ớt, rau thơm thái nhỏ lên trên.

Món này ăn chung với bánh phồng tôm.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading