Đùi vịt quay xốt me

Thứ Tư, 13/10/2010 08:42

1,242 xem

0 Bình luận

(0)

4254

Gia vị: một muỗng cà phê muối, một muỗng xúp đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một trái ớt sừng, một nhánh hành lá.


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện:

- Đùi vịt rửa sạch, khử mùi bằng cách xát gừng, rửa lại lần nữa, để ráo, khứa xéo mặt da, ướp với nước cốt tỏi, hắc xì dầu, tiêu, hoa hồi, để thấm 15 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào hai muỗng xúp dầu, chiên và trở cho vàng. Sau đó, cho phần nước ướp vịt còn dư cùng nước dùng vào, hầm cho đến khi nước hơi sánh. Kế đến, cho đùi vịt vào lò nướng khoảng 10 phút.

- Me nấu, lược lấy nước cốt. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi; hành lá lấy gốc, tước sợi. Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng xúp dầu, phi thơm tỏi, cho muối, đường, bột ngọt vào, nêm vừa ăn. Kế tiếp, cho hành, ớt vào. Hòa bột năng với nước, cho vào xốt để tạo độ sánh.  Chặt đùi vịt thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa, rưới xốt lên.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Lê Hữu Tiến (nhà hàng Lemongrass, tầng 14, tòa nhà Palace Sài Gòn, 56-66 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM)

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading