Dưa leo cuốn giòn

Chủ nhật, 07/11/2010 07:00

1,448 xem

0 Bình luận

(0)

4370

- Dùng dao khéo léo bào mỏng dưa leo từ ngoài vào trong, làm thành từng lát mỏng. Bào đến sát ruột dưa thì ngưng.

Nấu hỗn hợp gia vị:

- Nấu sôi 200ml nước dùng heo hoặc gà, nêm cho vừa ăn với 10g ớt sa tế và ớt tươi băm, sao cho vừa đủ cay nhẹ nêm tiếp muối đường, tỏi băm, vài giọt dầu mè đen.

- Pha một muỗng cà phê bột năng với nửa chén nước lọc, khuấy đều, châm từ từ nước bột vào nước dùng cho vừa sánh.

- Lá hành đem trụng nước sôi cho vừa mềm. Nhúng từng miếng dưa vào nước gia vị, cuốn tròn lại cỡ bằng ngón tay cái, dùng từng cọng hành lá buộc lại, để vào tủ lạnh hai giờ mới lấy ra dùng.

Món dưa cuốn giòn ăn kèm với thịt heo luộc cắt lát mỏng, các món thịt quay, nướng…

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading