Bánh Tôm Hồ Tây

Thứ Năm, 09/04/2009 09:04

1,925 xem

0 Bình luận

(0)

4296

Nhắc đến Hà Nội không ai lại không biết đến món bánh truyền thống của ẩm thực Hà Nội chính là bánh tôm. Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng

Khẩu phần 6 người.
Mức độ Dễ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian chế biến 20 phút

Nguyên liệu;
300g tôm sú
150g bột gạo
30g bột mì
300g khoai lang
Dầu để chiên, xà lách, rau thơm
Nước mắm chua ngọt: 2 trái chanh vắt lấy nước + 60ml nước mắm + 60g đường + 60ml nước dừa tươi + 1 trái ớt bằm + 4 tép tỏi băm, khuấy đều


Thực hiện:
- Tôm làm sạch, bỏ đầu rút chỉ đen
- Khoai lang gọt vỏ, xắt sợi. Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch
- Pha bột gạo, bột mì với 150ml nước, đánh đều. Trộn khoai lang vào bột, vớt ra để trên vợt cho ráo bột rồi chiên ngập dầu. Cho tôm lên trên mặt khoai chiên vàng giòn
- Dọn ra đĩa, dùng kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ; Pha một chậu nước với 1/2 trái chanh, khoai gọt vỏ xong nhúng qua nước đó rồi xắt đến đâu cho vào chậu đến đấy, khoai sẽ không thâm. Sau đó vớt ra để ráo.

Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội

Đang tải dữ liệu loading