Bánh Tôm Hồ Tây
Khẩu phần 6 người.
Mức độ Dễ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian chế biến 20 phút
Nguyên liệu;
300g tôm sú
150g bột gạo
30g bột mì
300g khoai lang
Dầu để chiên, xà lách, rau thơm
Nước mắm chua ngọt: 2 trái chanh vắt lấy nước + 60ml nước mắm + 60g đường + 60ml nước dừa tươi + 1 trái ớt bằm + 4 tép tỏi băm, khuấy đều
Thực hiện:
- Tôm làm sạch, bỏ đầu rút chỉ đen
- Khoai lang gọt vỏ, xắt sợi. Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch
- Pha bột gạo, bột mì với 150ml nước, đánh đều. Trộn khoai lang vào bột, vớt ra để trên vợt cho ráo bột rồi chiên ngập dầu. Cho tôm lên trên mặt khoai chiên vàng giòn
- Dọn ra đĩa, dùng kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ; Pha một chậu nước với 1/2 trái chanh, khoai gọt vỏ xong nhúng qua nước đó rồi xắt đến đâu cho vào chậu đến đấy, khoai sẽ không thâm. Sau đó vớt ra để ráo.
Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội
Bình luận