Tự Làm Caramen Cho Bé

Thứ Sáu, 23/07/2010 03:52

2,595 xem

0 Bình luận

(0)

2401

Nguyên liệu (làm 10 hộp Caramen nhỏ)

3 quả trứng gà

1/3 hộp sữa đặc có đường

1 chút đường kính để làm caramen

Có thể thêm 1 chút vani hoặc để nguyên hương vị trứng sữa

Khuôn bạn có thể mua ở 21 Hàng Thiếc, giá 5.000 đồng/1 cái

Cách làm:

Bạn pha sữa với nước đến độ ngọt như mình uống.
Trứng gà đánh tan, chú ý nguấy trứng theo 1 chiều để hạn chế trứng bị lên bọt.
Bạn đun đường cho nóng chảy và chuyển sang màu cánh gián non là được, để cho đường thơm và không bị đắng. Bạn cho luôn đường đã đun vào từng khuôn nhỏ nếu không lúc nguội đường sẽ bị đông cứng.
Lọc trứng qua rây để gạn lại màng bọc trong quả trứng và đổ vào phần sữa đã pha. Đường trong khuôn đã đông lại, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa lên trên.
Cho hỗn hợp trứng sữa vào hấp cách thủy khoảng 10 đến 12 phút.
Bỏ ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.


Thưởng thức. Vừa ngon lại hợp vệ sinh.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading