Biến tấu từ tôm hùm

Thứ Sáu, 05/11/2010 09:41

2,341 xem

0 Bình luận

(0)

1125

Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm hùm chắc, dai, ngọt, ăn một lần không thể nào quên. Nhưng tập trung sự tinh túy nhất ở con tôm hùm không phải bởi hai càng vươn cao ngạo nghễ mà là gạch son đóng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Gạch tôm hùm béo, thơm, nhiều đạm.

 

Ở Việt Nam, tôm hùm sống chủ yếu ở vùng nước ấm, có nhiều ở khu vực miền Trung. Từ xưa đến nay, các món ăn làm từ tôm hùm luôn được xếp vào hàng thời trân của ẩm thực.

Tôm hùm hầm nấm đông cô
tôm hùm hầm nấm đông cô
nguồn:vietbao

Được xem như món chính của bữa tiệc, dùng với cơm trắng. Nước sốt gừng rưới lên món ăn làm từ gạch tôm, tỏi, gừng, nước, tương, đường, tiêu và dầu ăn.

Tôm hùm cuộn rong biển
tôm hùm cuộn rong biển
nguồn:vietbao

Cuộn tôm hùm quết dai với lá rong biển khô. Đem hấp cách thủy. Dùng với sốt wasabi và giấm nho Balsamic cho vị chua, cay. Ăn chung với khoai tây nướng nguyên củ.

Tôm hùm đút lò sốt trứng
tôm hùm đút lò sốt trứng
nguồn:st

Thịt tôm được phết bơ, lòng đỏ trứng, chanh, đút lò. Cách ăn đúng điệu mó
 
n này là dùng với sushi Nhật mang hương vị chua của giấm và ngọt say của rượu sakê.

Tôm hùm chần rượu vang
tôm hùm chần rượu vang
nguồn:anan-VietNam

Nước rượu luộc tôm pha với thạch và trứng tôm cho đông lại. Cắm tôm vào thạch, dùng với rau thơm hương sạ tây. Món lạnh, dùng trước khi ăn món súp nóng.

   (Theo Sành điệu)
 

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading