Khai mạc “Ngày hội Di sản phố cổ”

Thứ Tư, 24/11/2010 08:54

1,209 xem

0 Bình luận

(0)

1866

Sáng 23-11, Ngày hội Di sản phố cổ đã khai mạc tại 3 địa điểm là Trung tâm Thông tin phố cổ 28 Hàng Buồm, Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây và đình Đồng Lạc 38 Hàng Đào – Hà Nội.


Giới thiệu văn hóa trà Việt với du khách (Ảnh minh họa)

Đây là hoạt động văn hóa của thủ đô Hà Nội nhằm hưởng ứng Ngày Di sản VN (23-11). Ngày hội Di sản phố cổ sẽ diễn ra với các hoạt động như giới thiệu nét văn hóa trà Việt, tái hiện không gian sống, nét sinh hoạt văn hóa của người Hà Nội xưa và giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ cổ…

Ngày hội Di sản phố cổ cũng nhằm mục đích tôn vinh các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Khu phố cổ Hà Nội, đồng thời tuyên truyền, giới thiệu về ý nghĩa của Ngày Di sản văn hóa Việt Nam góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của người Hà Nội xưa. Qua đó cũng là dịp quảng bá tới du khách, đặc biệt là khách quốc tế về di sản đặc trưng của thủ đô Hà Nội.

Khu phố cổ Hà Nội thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm tổng diện tích khoảng 100 ha, có 76 tuyến phố thuộc 10 phường. Những phố nghề và nhà cổ chính là hai nét tiêu biểu rất độc đáo của di sản quý giá này.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading