5 Loại Thảo Mộc Giúp Kiểm Soát Chứng Lo Âu Hiệu Quả

Thứ Hai, 06/12/2010 10:28

1,165 xem

0 Bình luận

(0)

2659

Không cần phải áp dụng những biện pháp trị liệu tốn nhiều tiền của và thời gian, bạn có thể áp dụng những biện pháp tự nhiên sau cũng giúp kiểm soát tốt chứng lo âu của bạn đấy!

Cây bạc hà


Đây là một loại thảo dược phổ biến của mọi gia đình Việt. Cây bạc hà ngoài được sử dụng như một loại rau thơm trong các bữa ăn gmà còn giúp hệ thống tiêu hóa và thần kinh hoạt động tốt hơn. Nó cũng có thể làm giảm huyết áp cho bạn nếu bạn bị huyết áp cao.


Bạn có thể sử dụng cây bạc hà bằng cách kết hợp nhiều loại thuốc điều trị khác nhau để điều trị chứng lo lắng hiệu quả nhất.


Hoa cúc


Hoa và lá hoa cúc cũng được sử dụng để pha trà hàng ngày. Nó cũng được sử dụng như là một biện pháp thay thế tự nhiên để điều trị chứng lo âu.Hoa cúc cũng giúp làm giảm sốt, khuyến khích và tăng cường sự trao đổi chất trong khi bạn đang ngủ. Nó cũng là liều thuốc thư giãn và an thần, được sử dụng để giảm đau và chấm dứt tình trạng mất ngủ.


Cây nữ lang


Đây là một loại thảo mộc tự nhiên được sử dụng để điều trị chứng lo âu. Nó giúp để bạn có được giấc ngủ tốt hơn, cho phép cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi và hồi phục.
Cây nữ lang cũng là loại thảo mộc giúp khắc phục hiệu quả mỗi khi bạn bị kích động, đau đầu và mất ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều cây nữ lang có thể dẫn đến tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Cây bồ công anh

Bồ công anh là một cây trồng phổ biến được sử dụng để pha trà và làm salad. Điều này hiểu vì sao rễ cây và lá của bồ công anh lại được sử dụng để điều trị các chứng bệnh nội bộ của cơ thể.


Nó cũng là liều thuốc hữu ích để ngăn chặn một số các triệu chứng lo âu, giúp bạn thêm hưng phấn và hào hứng hơn.


Hoa lạc tiên


Đây là loại hoa có nhiều màu sắc nhưng mong manh, mau tàn... Đặc biệt những bông hoa cái tạo thành trái có vị hơi chua nhưng rất thơm, được dùng làm nước giải khát, sinh tố và sử dụng trong các món ăn mặn...


Ngoài ra, loại hoa này cũng là một cây thuốc quen thuộc quan trọng để điều trị chứng lo lâu. Bên cạnh việc để trang trí, những bông hoa lạc tiên khô còn dùng để pha trà chữa trị chứng mất ngủ. Nó cũng khiến giấc ngủ của bạn trở nên tốt hơn và có thể hoạt động như một chất giảm đau.Hoa lạc tiên có chứa chất chống trầm cảm và được sử dụng cho những bệnh nhân bị cao huyết áp và bệnh động kinh. Tính chất độc đáo của nó giúp làm dịu, làm giảm chấn động cơ thể khỏi sự sợ hãi tác động.


Lưu ý:


Trước khi sử dụng các loại thảo mộc tự nhiên trên điều trị chứng lo âu của mình, dẫu cho nó khá an toàn và rất hiếm khi gặp các tác dụng phụ, nhưng bạn cũng nên phải tham khảo ý kiến bác sĩ. Bởi vì, so với nhiều biện pháp điều trị khác, các loại thảo mộc tự nhiên này có chi phí thấp và khiến bạn không nhận được bất kỳ tác dụng phụ nào.


Chưa kể tới việc, trong hàng ngàn năm qua, các loại thảo mộc trên cũng đã được sử dụng để điều trị nhiều căn bệnh thế kỷ. Vì thế sử dụng thảo mộc để điều trị các vấn đề sức khỏe cũng như sự lo lắng của bạn luôn được các bác sĩ khuyến khích sử dụng.Nguồn:
Afamily
Leo

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading