Ăn Thực Phẩm Màu Tím Giúp Tăng Hocmon “Yêu Đời”

Thứ Tư, 29/09/2010 10:39

1,239 xem

0 Bình luận

(0)

3143

Nhà nghiên cứu dinh dưỡng người Đức vừa công bố những phát hiện mới nhất cuả mình về nho. Theo chuyên gia dinh dưỡng này thì chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là những thực phẩm có màu tím có liên quan mật thiết đến việc giúp não bộ tiết ra những hocmon yêu đời ở con người.
Cảm giác vui vẻ của con người thường có liên quan tới chất HT. Chất này vốn không là là yếu tố chính sản sinh ra hocmon vui vẻ. Chất HT chỉ có thể kết hợp với lượng serotonin và norepinephrine có trong nho và thực phẩm màu tím để sản sinh ra hocmon yêu đời.


Chuối cũng là loại thực phẩm có chứa nhiều serotonin giúp làm tăng cảm xúc yêu đời. Chất này không chỉ có thể khiến mọi người trở nên hạnh phúc và thanh bình tâm trạng, thậm chí có thể giảm mức độ chán nản xuống. Vì vậy, nó hạn chế trạng thái trầm cảm và rối loạn tâm trạng. Những người sống nội tâm nên ăn nhiêu chuối để khiến mình thấy hưng phấn hơn. 

Từ báo cáo của dinh dưỡng cho thấy sắc màu của thực phẩm cũng chính là dấu hiệu cho thấy giá trị dinh dưỡng của chúng. Theo đó, những thực phẩm có màu đen tímcó giá trị cao hơn những thực phẩm màu xanh lá cây màu đỏ, vàng, trắng và các màu thực phẩm khác.
Giá trị dinh dưỡng của màu sắc thực phẩm được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí. Và trong đó thì những loại quả có màu tím có chứa nhiều skin, đây là chất chống tăng huyết áp vô cùng hiệu quả.  

Theo PC

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading