Bị Trầm Cảm Hãy Ăn Chuối

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,287 xem

0 Bình luận

(0)

3911

Các kết quả nghiên cứu đã chứng minh, chỉ cần ăn hai quả chuối là đủ năng lượng cung cấp cho 90 phút thể dục nghiêm túc.


Tuy nhiên, năng lượng không phải là phương cách duy nhất mà quả chuối có thể giúp giữ cơ thể khoẻ khoắn. Chuối còn giúp chữa hoặc ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh dưới đây.

Trầm cảm: Những người bị chứng trầm cảm sau khi ăn một quả chuối thường cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Nguyên nhân là trong chuối có chứa chất triptophan, một chất protein mà cơ thể chuyển thành Serotonin, được coi như chất làm thư giãn, cải hoá tình trạng bị kích động của con bệnh, khiến cảm thấy hưng phấn hơn. Hãy loại thuốc qua một bên và ăn một quả chuối. Vitamin B6 có trong tất cả trái chuối điều hoà sự quân bình của đường trong máu làm giảm đi tình trạng căng thẳng của bạn.Chuối còn chữa thiếu máu


Thiếu máu: Do nhiều chất sắt nên chuối có thể kích thích gia tăng emoglobin trong máu giúp cho những trường hợp thiếu máu.

Áp lực động mạch: Trái cây nhiệt đới duy nhất này có lượng chất kali cao, tuy nhiên lại thấp muối khoáng nên rất tốt để chống lại áp lực động mạch (cao huyết áp) và có thể giúp tập luyện để cho đồng tử của mắt nhanh nhạy hơn.

Táo bón: Thêm chuối vào thực phẩm hằng ngày có thể giúp đại tiện điều hoà mà không cần tới thuốc nhuận tràng.

Các chứng loét: Chuối dùng trong chế độ ăn kiêng để chiến đấu với các vấn đề về đường ruột, có thể ăn mà không gây trở ngại gì cho các chứng này. Nó lại còn bảo vệ dạ dày bằng cách trung hoà chứng tăng dịch vị và làm giảm đau.Dạ dày đầy hơi: Chuối chứa chất giả hóa axit tự nhiên, vì thế nếu bạn cảm thấy dạ dày đầy hơi, hãy ăn 1 quả chuối để giảm nóng trong dạ dày.

Lợm giọng: Giữa 2 bữa ăn trong ngày, nên ăn 1 quả chuối coi như bữa ăn nhẹ để giúp ổn định lượng đường trong máu và cũng tránh bị lợm giọng.

Bị muỗi vằn đốt: Thái một lát chuối chín mỏng dán áp lên chỗ muỗi đốt, sẽ làm giảm sưng và đỡ ngứa.

Thần kinh kích động: Do có hàm lượng vitamin B cao, chuối giúp làm dịu thần kinh. Nhiều cuộc thực nghiệm cho thấy, chuối là trái cây có thể làm dịu mát, hạ nhiệt cơ thể dễ xúc cảm của phụ nữ mang thai.

Căng thẳng thần kinh: Kali là chất khoáng trọng yếu giúp bình thường hoá nhịp đập của mạch, bơm oxy lên não bộ và điều chỉnh việc trữ nước. Khi bị căng thẳng thần kinh, sự chuyển hoá gia tăng, làm giảm đi lượng kali. Trường hợp này có thể cân bằng được nhờ một bữa ăn nhẹ có nhiều kali như một quả chuối.


Theo tintuconline.vn


Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading