Ruốc thịt lợn ăn dần

Thứ Năm, 04/11/2010 08:40

8,553 xem

0 Bình luận

(0)

2408

Thịt thăn lợn xắt miếng to dọc thớ, luộc hoặc kho với nước mắm ngon, chút đường và nước. Khi nguyên liệu đã chín và nước trong nồi còn rất ít, dỡ thịt ra để hơi nguội thì dùng chày giã dập, cho vào chảo rang, sấy thật nhỏ lửa. Trong quá trình rang, sấy trong chảo lần lượt cho nốt nước trong nồi kho thịt vào rang cùng.

 

 
Nguyên liệu:
- Thịt thăn heo 0,5 kg
- Nước mắm, hạt nêm
 
Cách làm:
 
Thịt sau khi kho
Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng to, dọc thớ, kho với nước mắm ngon, chút nước.
Xé nhỏ thịt
Khi thịt đã chín, gắp ra, để nguội. Xé nhỏ từng miếng thịt, cho vào cối giã giập. Mình cảm thấy cách giã bằng tay ruốc ngon hơn, tuy có hơi vất vả.

Cho thịt đã giã dập vào chảo, đảo với lửa thật nhỏ cho đến khi thịt khô ráo. Tắt bếp, chờ thịt nguội bớt, lấy từng ít thịt, cho vào rổ lưới (rổ dùng để rây bột), chà qua chà lại cho thật bông, rồi tiếp đến lớp khác. Có thể dùng máy xay sinh tố để làm bằng cách cho từng chút nhỏ vào máy và bật chế độ "pulse" vài lần.
Đĩa ruốc sau khi làm bông lên

Trút thịt đã làm bông vào chảo, để nhỏ lửa và tiếp tục đảo thêm cho thành phẩm thật khô, chuyển màu vàng nhạt.
 Để nguội và lưu trữ trong đồ chứa đậy nắp kín.
 

Ăn xôi trắng với ruốc buổi sáng
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading