Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Cùng Nhau

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,376 xem

0 Bình luận

(0)

4802

Có một số loại thực phẩm nếu ăn cùng nhau sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng và tệ hơn chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

1. Sữa đậu nành và trứng

Bạn không nên vừa ăn món có trứng vừa uống sữa đậu nành. Vì như thế, bạn chẳng nhận được chút bổ dưỡng nào.

Nguyên nhân là do sữa đậu nành có thể làm giảm hoạt động của protease. Một chất giúp cơ thể chúng ta đồng hóa protein. Và tất nhiên trứng rất giàu protein. Nếu vừa ăn trứng vừa uống sữa đậu nành, bạn không thể hấp thụ thêm protein từ trứng nữa.


2. Quả hồng và khoai lang

Khi ăn khoai lang, chúng sẽ tạo ra axit hydrochloric trong dạ dày của bạn. Axit này có thể biến quả hồng bạn ăn vào dạ dày thành một chất kết tủa trong cơ thể.


Chất kết tủa này có xu hướng như những hòn sỏi không thể tan. Nguy hiểm hơn là bạn không tiếu hóa cũng như thải ra ngoài được.


3. Sữa và socola

Có thể điều này khó tin vì bạn thích ăn socola chung với sữa. Nhưng bạn không nên làm thế.

Thực tế, trong khi sữa giàu protein và canxi thì socola lại chứa nhiều axit oxalic. Khi ăn chung với nhau, canxi từ sữa và axit oxalic có thể kết hợp và tạo thành canxi olate không hòa tan. Nó không chỉ khiến khó tiêu hóa mà còn gây tiêu chảy.


4. Hải sản và một số trái cây

Nếu bạn ăn nho, lựu hoặc hồng trong bữa tiệc hải sản thì có thể bạn sẽ bị buồn nôn, bụng phình to và đau. Triệu chứng tiếp theo là tiêu chảy đấy.


Nguyên nhân là do các loại trái cây này có chứa chất tanin. Khi kết hợp với protein trong hải sản có thể tạo ra chất không hòa tan và khó tiêu.

Vì thế, nếu muốn ăn các loại quả này thì hãy ăn sau 4 giờ khi đã dùng hải sản.


5. Một số kết hợp cần tránh khác

- Sữa và bông cải xanh, đậu tương, rau bina: hóa chất trong các rau này ảnh hưởng đến sự đồng hóa canxi trong sữa.

- Trứng và thịt thỏ: ăn kết hợp 2 loại này sẽ thúc đẩy một số phản ứng trong dạ dày khiến bạn tiêu chảy.


- Dưa chuột và cà chua: 2 loại thực phẩm này rất nhiều người thường ăn chung nhưng thật ra không nên ăn dưa chuột cùng các món có nhiều vitamin C vì dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C. Nếu ăn chung 2 thực phẩm này, bạn sẽ chẳng nhân được chút vitamin C nào cả.Theo Southcn/ Afamily
Leo

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading