Bánh đa cá quả

Thứ Sáu, 25/03/2011 03:26

1,812 xem

0 Bình luận

(0)

3301

Sau những ngày Tết với đủ món thịt, mỡ, chiên xào, bạn hãy cùng gia đình đổi bữa với món bánh đa cá quả.


Nguyên liệu:


- Cá quả 1 con


- Rau cải ngọt 1 mớ


- Thìa là 1 mớ


- Cà chua, 2 quả


- Chả cá 3g (tùy ý thích)


- Bánh đa đỏ (trắng)


Cách làm:


-          Ngâm bánh đa vào nước cho mềm.


-          Rửa những lát cá quả đã lọc bỏ xương với muối và dấm cho hết nhớt, bộ xương cá ninh lấy nước dùng.


-          Thân cá thái lát mỏng (thái nghiêng dao cho miếng cá to,
dày khoảng 0.5cm), ướp với chút gia vị, rắc 1 ít bột chiên vào trộn đều
lên rồi cho từng miếng cá vào chảo rán vàng.


-          Thái cà chua xào qua rồi đổ vào nồi nước ninh cá, nêm gia
vị vừa ăn, thả chả cá vào trc 1 lúc cho chả cá mềm và ngấm nước dùng.


-          Chần bánh đa và rau cải (cắt khúc khoảng 7cm) đổ ra bát, cho cá rán và chả cá vào, rắc ít thìa là lên, chan nước.

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading