Chim cút nhồi hành lá chiên bơ

Thứ Hai, 28/03/2011 09:23

3,490 xem

0 Bình luận

(0)

4261

Nguyên liệu:

 


Hai con chim cút, 10g hành lá, 10g bánh mì vụn, 10g bơ, 30g củ cải, 10ml kem béo, 20g ôliu đen, 20g mỡ chài, 20g đường, 100ml nước, 200ml dầu thực vật, 100g bơ, tiêu, muối.

 




 



















 




Thực hiện:




- Chim cút rút xương, nhớ giữ cho chim cút còn nguyên con. Ướp chim cút với một chút muối, tiêu.




- Ôliu cắt làm bốn. Nấu sôi đường trong nước cho đến khi hỗn hợp  hơi sệt. Cho ôliu vào nước đường nấu tiếp khoảng 10 phút.




- Vớt ôliu, đặt lên trên giấy để giấy thấm hút hết nước. Bắc chảo dầu nóng, chiên ôliu cho đến khi giòn. Vớt ra, để nguội.




- Hành lá xắt nhỏ, xào qua bằng bơ cho đến khi hành mềm, cho tiếp bánh mì vụn vào.




- Để một muỗng hỗn hợp hành lá, bánh mì vụn vào giữa chim cút. Cuộn tròn chim cút theo chiều dọc thân chim, bọc thêm phía ngoài một lớp mỡ chài. Củ cải gọt vỏ và nấu với kem béo cho đến khi mềm, cho vào máy xay hoặc đánh nhuyễn để làm xốt trang trí.




- Chiên chim cút trong chảo với bơ và dầu đến khi chim cút vàng và dậy mùi thơm, xếp ra đĩa, trang trí cho đẹp.




Hướng dẫn: Nhà hàng khách sạn Caravelle SaiGon (19 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM)




Nguyên Anh (ghi)


Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading