Cách làm nước mắm chua ngọt

Thứ Năm, 31/03/2011 09:44

20,693 xem

0 Bình luận

(0)

4755

Miền Nam ăn nước mắm chua ngọt cũng khác hơn so với các miền khác. Ghi ra đây để ai ở miền nam thích thì thử hén. Chỉ là cách riêng mình thôi làm sao ghi vậy. Các bạn có làm thì thêm hay bớt sao cho vừa khẩu vị nghen.


Nước mắm pha cũng đa dạng phụ thuộc vào món ăn ví dụ ăn với ốc, nghêu





Nước mắm sả ớt ( thêm sả )


 


Ăn với cá chiên tươi nhất là cá trê, cá rô mề chiên  lâu rồi không được ăn cá rô mề ghi lên cho thèm vậy



cá chiên


Nước mắm gừng ( thêm gừng đâm nhuyễn )



nuoc mắm gừng


Nước mắm tỏi ớt ( tỏi bằm nhuyễn )


 


nuoc mắm tỏi
bánh hỏi thịt nướng, chả cá,hay đậu xào….



thịt sườn


bún thịt nướng


Bún thịt nướng


Ăn bún thịt xào( bún bò )


Bún thit xào


Chả cá gói rau chấm nước mắm


chả cá chiên


Chả giò chiên ( nem rán )


Chả giò chiên


Cách pha theo tỉ lệ chung: Dụng cụ đo lường muỗng canh hay muỗng cà phê tùy thích hay muỗng to hay chén, ly…

02 nước ( lạnh hay nước ấm )

1 phần đường

1 phần nước mắm

1 phần nước chanh

Tỏi, ớt bằm


Cách làm :


Theo thứ tự nước + đường quậy tan thêm nước mắm từ từ vào từ từ cho chanh vào và ngưng….

Cho tỏi, ớt bằm ( thịt chanh sau khi vắt )cách này giúp tỏi, ớt sẽ nổi trên mặt nước mắm nhìn đẹp hơn.

Mách nhỏ :

Nước mắn, nước chanh, đường hầu như tùy theo nhãn hiệu hay do điều kiện khác nhau là độ chua, ngọt, mặn khác nhau. Cũng như khẩu vị mỗi người khác nhau nên nêm nếm và ngưng lại là tốt nhất nhé.

Cũng từ cách cơ bản này các bạn có thể chế biến ra nhiều loại nước chấm khác tùy theo món mình thích.

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading