Sườn om rau củ quả

Thứ Năm, 07/04/2011 09:24

3,893 xem

0 Bình luận

(0)

1600

1. Thành phần

- Thịt bò

- Cà rốt 100g

- Nấm 25g

- Củ cải 

- Nước tương

- Xương sườn

- Trứng

- 200g táo tàu

alt

 

Nước xốt

- 900g nước đậu nành

- 30g đường

- 30g xiro bắp

- 13g dầu mè

- Nước ép quả lê 70g

- 28g hành lá

- ½ thìa hạt tiêu đỏ

 

 

2. Công thức

- Cắt xương sườn thành miếng dài khoảng 5 cm, rửa sạch bằng nước lạnh, chiều rộng 2 cm. Đổ nước ngập bề mặt xương, đun sôi.

- Củ cải, cà rốt cắt (3cm), dày 2cm.

- Táo tầu rửa sạch. Nấm ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ và cắt thành 2 nửa

- Cho thành phần chế biến nước xốt vào

- Trộn xương sườn, cà rốt, củ cải, nấm, nước xốt trong 1 nồi và để khoảng 30 phút. Đổ súp vào, đun sôi với lửa vừa.

- Đun cho đến khi nước còn lại một nửa vào cho thêm dầu ăn vào
 - Cho các gia vị vào, cộng thêm hành rau thơm. Tắt bếp, bắc món ăn ra, ăn với cơm rất ngon

Chúc các bạn ngon miệng!

 

MonngonSaigon.com

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading