Canh mướp đắng, đỗ tương hầm sườn

Thứ Hai, 18/04/2011 11:20

2,439 xem

0 Bình luận

(0)

1810

Ngoài mướp đắng, sườn non, hãy thêm một ít hạt đỗ tương, vừa có tác dụng giải độc cho máu, vừa ngăn ngừa hiệu quả mụn trứng cá khi trời bắt đầu nóng.

Nguyên liệu:

1 quả mướp đắng, 50g đỗ tương, 250g sườn lợn; 2 lát gừng, gia vị.

Cách làm:

- Đậu ngâm trước với nước lạnh.

- Sườn chặt khúc, đun sôi với ít nước, đổ nước đầu tiên.

- Mướp đắng thái miếng vừa ăn. Nên thái dày một chút để tránh bị nát.

- Cho sườn + đỗ tương + mướp đắng + 2 lát gừng + nước vừa đủ dùng ninh nhừ. Để tiết kiệm thời gian, khâu này bạn có thể ninh bằng nồi áp suất. Chỉ mất khoảng 20 phút

- Khi canh đã chín, nêm nếm lại gia vị.
Theo Dân Việt

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading