6 Cách “Đánh Bật” Stress Bằng Thực Phẩm

Thứ Năm, 17/09/2009 02:04

1,086 xem

0 Bình luận

(0)

3064

Có rất nhiều cách giúp bạn xả stress nhưng xả stress bằng thực phẩm bạn đã thử bao giờ chưa? Rất đơn giản và hiệu quả lắm đấy, tại sao không thử 6 cách dưới đây để tinh thần bạn không bị áp lực căng thẳng nhỉ?


1. Ăn để giảm stress

Nếu bạn đang phải trải qua trạng thái tinh thần căng thẳng như gặp phải vấn đề với sếp của bạn thì hãy ăn một quả táo, bạn sẽ lấy lại tinh thần tốt hơn.


2. Dinh dưỡng cho sức khoẻ

Một chế độ ăn nghèo nàn thì cũng giống như bạn đang hút thuốc hoặc uống rượu. Nó có thể khiến bạn giảm cân quá mức, thiếu năng lượng sống là nguyên nhân khiến bạn thiếu tập trung trong công việc, làm việc không hiệu quả.

Một chế độ ăn tốt cho sức khoẻ cần có dầu cá, các loại hạt (đặc biệt là quả óc chó), hoa quả và gạo nguyên cám. Những thực phẩm giàu vitamin C như lá rau đậm màu và các loại quả thuộc họ cam quýt. Rau là nguồn thực phẩm chính cung cấp chất khoáng và vitamin cho bữa ăn kiêng của chúng ta. Vậy nên bạn nên ăn chúng càng nhiều càng tốt.3. Tránh những bữa ăn lớn

Tránh nhịn đói rồi ăn bù bằng các bữa ăn “ê hề” thức ăn. Thay vào đó là những bữa ăn nhỏ, chia làm nhiều lần trong ngày. Như vậy, nguồn năng lượng sẽ được duy trì nhờ sự cung cấp đều đặn, giảm áp lực lên hệ thần kinh. Cơ thể sẽ đương đầu tốt hơn với các vấn đề dễ khiến bạn bị stress.


4. Uống nước ấm trước khi tập

Bắt đầu một ngày mới với bài tập thể dục quen thuộc hoặc bạn có thể đi bộ, chạy bộ cũng là một cách khởi động ngày mới cho bạn. Nhưng đừng quên uống một cốc nước ấm nữa bạn nhé.


5. Ăn ít nhất một bữa rau xanh mỗi ngày

Mỗi ngày cung cấp cho cơ thể ít nhất một bữa rau xanh và một quả cam. Tránh dùng quá nhiều muối và đường khi chế biến rau và pha nước cam bạn nhé. Lưu ý không nên ăn quá nhiều rau xào kỹ thay vào đó là nên ăn rau luộc hoặc nấu canh.


6 Thực phẩm gạo nguyên cám

Trong các bữa ăn kiêng hàng ngày của bạn nên có thực phẩm nguyên cám như lúa mạch, gạo nâu, gạo nguyên cám, yến mạch.

Cung cấp đầy đủ vitamin D, uống 500ml sữa mỗi ngày. Nếu bạn không thích sữa thì có thể thay thế bằng đồ uống từ đậu nành.Theo AWS

Amthuc.com.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading