10 Cách Giúp Bạn Giảm Lượng Cholestorol Trong Máu

Thứ Hai, 28/12/2009 02:11

989 xem

0 Bình luận

(0)

1324

Bạn bị chẩn đoán với nồng độ cholesterol quá cao và giờ đây bạn đang cần đến vài lời khuyên để giảm nó ư? Dù ban đầu việc này có vẻ rất khó khăn và bạn sẽ cần đến một vài thay đổi. Nhưng những lời khuyên dưới đây không hề khó thực hiện và chúng thực sự có thể giúp ích cho bạn đấy.


10. Uống hai cốc nước cam mỗi sáng.


Mỗi buổi sáng, khi thức dậy, hãy uống hai cốc nước cam, nó là loại hoa quả được cho là có nồng độ cholesterol thấp và rất tốt cho bạn.


9. Mỗi ngày ăn 6 bữa nhỏ.


Một nghiên cứu cho rằng nếu mỗi người ăn khoảng 6 bữa nhỏ mỗi ngày, họ sẽ giảm việc tiêu thụ cholesterol đáng kể, hơn hẳn những người ăn hai hay 3 bữa một ngày.


8. Uống một cốc rượu mỗi tối.Bạn sẽ có thể cần đến một ly rượu đỏ mỗi bữa tối của mình đấy. Nghiên cứu cho rằng một cốc rượu nhỏ mỗi ngày có thể giảm nồng độ cholesterol HDL. Và hơn cả, bạn nên dùng rượu đỏ thay vì rượu trắng do trong nó có hợp chất thực vật cao hơn.


7. Khi ăn sandwich, hãy ăn cùng với bánh mì làm từ lúa mì nguyên chất.Giảm lượng carbohyđrát tìm thấy trong bánh mì trắng và ăn những loại cacbohyđrát phức tạp hơn như trong bánh mì làm từ lúa mì nguyên chất hoặc bánh mì nâu.

6. Bỏ qua espresso và sử dụng đầu lọc giấy.

Có hai chất trong cà phê nghiền có thể tăng nồng độ cholesterol trong máu bạn. Đó là cafesol và kahweol. Nếu bạn không thể từ bỏ nó, thì hãy nhớ lọc nó với giấy lọc.

5. Dầu olive cho món salad.


Hợp chất tìm thấy trong dầu olive có thể giúp bạn giảm độ LDL trong những người có dấu hiệu bị bệnh béo phì hoặc thừa cân.

4. Nhấp trà đen cách 4 giờ một lần.
Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc nhấp trà đen sẽ làm giảm lượng cholesterol không cần thiết.

3. Cho một nửa thìa quế vào caphê của bạn.
Trước khi pha cà phê, bạn nên cho một nửa thìa quế vào hạt cà phê của bạn. 6 gam quế có thể giúp giảm độ cholesterol LDL.


2. Yến mạch cho bữa sáng!


Hàng loạt các nghiên cứu cho rằng việc ăn yến mạch mỗi sáng có thể giúp bạn giảm độ cholesterol.


1. Vài cốc nam việt quất mỗi tuần.
Mỗi tuần bạn nên uống một vài cốc nam việt quất để giảm cholesterol. Quả nam việt quất giàu flavonols, anthocyanins và proanthocyanidins. Chúng cũng tạo ra những phản ứng hoá học giúp mạch máu cảu bạn được nghỉ ngơi.


Theo Xinhxinh
Nguồn: Tapchilamdep.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading