Thực Phẩm Giúp Chống Căng Thẳng

Thứ Sáu, 09/07/2010 01:07

968 xem

0 Bình luận

(0)

3783

Nếu biết cách ăn uống hợp lý, bạn có thể góp phần ngăn ngừa các chứng bệnh, trong đó có chứng căng thẳng.
Sau đây là một số loại thực phẩm giúp đẩy lùi trạng thái căng thẳng, lo lắng.
Sữa chua:
Ăn sữa chua vào mùa hè rất tốt cho cơ thể vì loại thực phẩm này nhẹ bụng và dễ tiêu hóa. Theo Báo The Times of India, bác sĩ Shikha Sharma - một chuyên gia về dinh dưỡng ở Ấn Độ - cho hay: “Sữa chua hoặc bất cứ chế phẩm từ sữa nào giàu chất tyrosine giúp tăng hàm lượng serotonin trong não. Protein giúp tăng lượng hormone thần kinh trong não, làm giãn các dây kinh căng thẳng và giúp bạn cảm thấy dễ chịu”.
Sôcôla đen:

Giúp giảm lượng hormone gây stress, đồng thời có tác dụng cải thiện trạng thái tinh thần. Sôcôla đen chứa chất phenethylamine, đem lại cảm giác hưng phấn.
Hoa quả chua:
Bất cứ loại trái cây nào bạn thích ăn đều tốt cho sức khỏe. “Trái cây có hàm lượng đường tự nhiên giúp chống căng thẳng”, bác sĩ Shikha Sharma cho biết.
Trà thảo mộc:
Giúp nâng cao trạng thái tinh thần của bạn.
Cá:

Đây là một nguồn phong phú chất a-xít béo omega-3, các loại vitamin B, nhất là vitamin B6 và vitamin B12, những chất chống stress hữu hiệu. Thông thường, những ai thiếu vitamin B12 rất dễ bị trầm cảm. Hải sản thường chứa hàm lượng cao chất kẽm, có tác dụng giảm stress.
Bông cải xanh:
Loại rau này chứa rất nhiều vitamin B chống căng thẳng, lo âu. A-xít folic giúp giảm căng thẳng, lo lắng, hoảng sợ và thậm chí trầm cảm. Bông cải xanh còn là nguồn phong phú chất xơ giúp trị táo bón, giảm hội chứng ruột kích thích, vốn là một trong những tác nhân gây stress.
Tỏi:
Tỏi giúp giảm căng thẳng và chống stress, đồng thời giảm hàm lượng đường glucose trong cơ thể. Tỏi là nguồn phong phú chất chống ô-xy hóa và giúp khôi phục chất chống ô-xy hóa có tác dụng chống stress.
Theo Thanh niên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading