Tự Làm Kim Chi Ngon Kiểu Hàn Quốc
Kim chi là món ăn miễn phí kèm theo trong các nhà hàng, một món ăn được làm từ ớt và rau quả lên men, chủ yếu là cải bắp.
Kim chi là món ăn miễn phí kèm theo trong các nhà hàng, một món ăn được làm từ ớt và rau quả lên men, chủ yếu là cải bắp.
- Muối thô (chuẩn bị nhiều, 1 lọ hoặc hơn nữa)
- Một túi bột ớt Hàn Quốc thường được gọi là “bột ớt đỏ”, được bán trong các siêu thị
- Một ít hành lá tùy theo khẩu vị của bạn, cắt miếng dài
- 6-8 củ tỏi nghiền nát
- Một nửa củ hành tây
- Một ít gừng tươi gọt vỏ
- Củ cải cắt thành miếng vừa nhỏ
- 1 muỗng cà phê đường hòa tan trong ¼ chén nước mắm hoặc nước tương
- Dùng tay rửa thật kĩ bắp cải sao cho muối len được vào trong từng lá. Khoảng tầm 4-5 giờ, khi bắp cải đã mềm thì vắt khéo để sạch nước.
- Trộn tất cả các nguyên liệu có ở trên như: tỏi, hành tây, gừng, củ cải vào cùng bắp cải. Cho vào một cái bát và thêm gia vị bột ớt, nước mắm, đường.
- Trộn đều cho gia vị ngấm vào rau củ, sau đó để chúng vào trong một chiếc hộp kín, nén bắp cải xuống. Sau 3, 4 ngày, món ăn của bạn sẽ có mùi thơm hấp dẫn và rất giòn.
Đó chính là món kim chi theo kiểu Hàn Quốc mà bạn đã làm thành công. Có thể bảo quản thức ăn này trong tủ lạnh đến 3 tháng.
Nguồn: Eva
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận