Canh Sườn Non Đậu Ngự

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,933 xem

0 Bình luận

(0)

3551

Canh sườn non đậu ngự sẽ tiếp thêm năng lượng cho các bạn trong những ngày thời tiết hay thay đổi này.
Canh sườn non đậu ngự sẽ tiếp thêm năng lượng cho các bạn trong những ngày thời tiết hay thay đổi này.
Nguyên liệu
- 300g sườn non
- 200g đậu ngự tươi
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ hành tím
- 2 nhánh hành lá
- 1 nhánh ngò rí
- 6 chén nước
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1/2 thìa súp nước mắm chấm
- 1/4 thìa cà phê tiêu xay. Ăn kèm với nước mắm chấm và ớt lát
Cách làm


- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc sơ và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.


- Đậu ngự tươi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.


- Đun sôi nước, cho sườn non, hành tím đập giập, hạt nêm vào, nấu 30 phút cho mềm. Sau đó, cho đậu ngự và cà rốt vào, tiếp tục nấu lửa nhỏ thêm khoảng 30 phút nữa là được, nêm thêm nước mắm chấm cho vừa ăn.


- Múc canh vào tô, rắc tiêu xay, hành lá, ngò rí vào, dùng nóng trong bữa cơm. Có thể chấm kèm với nước mắm chấm và ớt.



Mẹo vặt:

Đậu ngự có dạng khô hoặc tươi. Hạt đậu tươi mềm, nấu mau chín. Đậu khô lâu chín hơn nên trước khi nấu, nên ngâm vào nước ấm, loại bỏ những hạt đậu nổi lên mặt nước hoặc có vỏ nhăn.


Đậu ngự có thể dẫn đến đầy hơi nên phải nấu kỹ nhai kỹ và uống ít nước khi ăn. Không nên tráng miệng bằng thực phẩm chứa nhiều đường như trái cây, bánh kẹo sau khi ăn nhiều đậu.


Nguồn: 24h

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading