Bào Ngư Xào Nấm Đông Cô 1

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

2,087 xem

0 Bình luận

(0)

1983

Món này nên ăn khi còn nóng.
Món này nên ăn khi còn nóng.
Nguyên liệu
+ Chuẩn bị
- 1 bó cải làn ( hoặc cải xanh )

- 1 hộp bào ngư ( 2 con nhỏ )
- 12 nấm đông cô ( ngâm nước cho mềm )
- 1/2 chén nước sốt để xào


+ Pha nước sốt:
- 20 phần nước

- 10 phần xì dầu Kikoman
- 4 phần dầu hào
- 4 phần đường
- 2 phần bột ngọt
- 2 phần rượu





Cách làm
- Cải làn ( hoặc cải xanh ) luộc nước sôi ( 1 tsp muối + 1 tsp dầu ) , cắt khúc , xắp ra dĩa.
- Nấm đông cô cắt cuống cứng bỏ . bào ngư thái mỏng .
- Chảo cho 1/2 TSp dầu ăn , đun nóng cho nấm + tí gừng xay vô xào , nấm chín cho nước (sốt + 1 tsp bột bắp hoà tan ) vô chảo , sốt sệt lại cho bào ngư , đảo đều , trải lên dĩa cải .


Chú ý: Khi luộc cải cho tí dầu , cải sẽ giữ được màu xanh bóng.

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading