Bồ Câu Quay Da Dòn

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

3,100 xem

0 Bình luận

(0)

1837

Món này dùng nóng với cơm nóng hoặc bánh mì .Dọn kèm với dưa chuột, đồ chua và tương ớt.

Món này dùng nóng với cơm nóng hoặc bánh mì .Dọn kèm với dưa chuột, đồ chua và tương ớt.

Nguyên liệu
- 2 con bồ câu, làm sạch, để ráo
- 1 gói ngũ vị hương
- Mật ong, muối, đường, xì dầ.
Cách làm
Pha hỗn hợp gồm: muối, đường, mật ong, xì dầu
Thoa đều gia vị bên ngoài và trong bụng bồ câu, để khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị

Có hai cách thực hiện:
Cách 1: Cho bồ câu đã ướp vào lò, quay cho đến khi da bồ câu giòn và vàng đều
Cách 2: Hấp chín bồ câu, vớt ra để nguộị Dầu sôi, xối lên mình bồ câu cho đến khi da vàng đều


Trình bày
Khi dùng, chặt bồ câu làm tư, xếp ra đĩa, trang trí rau mùi tây và vài quả cà chua nhỏ.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading