Bún Canh Cua Express

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

1,351 xem

0 Bình luận

(0)

1518

Món này khi vừa nấu xong, hương thơm cùng với hơi bay nghi ngút, vô cùng hấp dẫn.
Món này khi vừa nấu xong, hương thơm cùng với hơi bay nghi ngút, vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 1 giò heo, ( loại giò làm jambon, thì ít mỡ và nhiều thịt hơn, hình như là giò trước thì phải)
- vài cục xương heo, hay vài bộ xương gà, để nấu nước lèo( nếu khg có thì dùng thêm vài miếng Maggi gà để cho nồi nước dùng thêm ngọt, nếu khg thì dùng bột ngọt )
- 1 hộp cua ( loại có càng và thịt nhiều )
- 1 hộp ( gia vị làm bún riêu cua )
- vài trái cà tô mát thật chín đỏ, mới có màu đỏ, khỏi cần đến hột điều màu
- 2 hay 3 củ hành
- hành lá+ ngò
- Bún khô cọng to, nếu khg bún thường cũng được mà
- Muối, tiêu, nước mắm, chanh, (gừng + củ hành để luộc giò heo
- rau muống, giá,......








Cách làm
- Giò heo, làm sạch sẽ, bỏ vào luộc với chút muối và 1 củ hành + chút gừng cho thịt được thơm. nấu chung với xương heo hay xương gà, cho nước lèo được ngọt
Giò chín lấy ra, lượt nước dùng cho sạch.
- Bắt nồi lên, để lửa lớn, chế dầu vào ( khoảng 2 hay 3 muỗng súp) củ hành xắt dài, to bản một chút, xào với dầu, nếu thích bằm vài tép tỏi cho thơm, bỏ tô mát vào xào sơ qua
- Khui hộp gia vị làm bún riêu, đành cho tan với chút nước lèo để chút muối, bột nêm, tiêu ( gia vị này cay lắm, nếu ai khg thích ăn cay, thì để ít thôi, còn thích ăn cay, thì khỏi lo, để luôn nguyên hộp cho cay, nồng thêm)
- Để lửa riu riu, cho bột bún riêu đã đánh với gia vị vào, nổi lên cho đều, làm như riu vậy mà ( muốn nỗi nhiều, thì đánh chung vơí hộp gia vị với 1 trứng gà vào ) thì sẽ nỗi riu hơn

- Bún luộc xong , bỏ vào rỗ, xã nước lạnh nhiều cho bớt dính, để cho ráo nước
- Thịt giò heo, xắc mỏng
- Hành ngò xắt nhỏ
- Rau muống chẻ, nếu khg có thì ăn với giá, sà lách hay có rau sống .... có gì dùng đó
Bún để vào tô, để vài miếng giò heo vào, múc nước lèo vào, hành, ngò và rắc tiêu vào, ăn với mắm tôm nếu thích
- Có người không thích giò theo, thì mình cho tôm, ( Tôm lột , lấy chỉ đen ra, chà với muối cho bớt nhớt và tanh) Khi ăn, trụn sơ vào nối nước dùng, cho tôm vừa chín tới, nếu chín quá, tôm sẽ bị cứng.
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading