Cá Điêu Hồng Chưng Tương

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

3,215 xem

0 Bình luận

(0)

4761

Món này ăn nóng & ăn kèm với rau sống  và bánh tráng .
Món này ăn nóng & ăn kèm với rau sống  và bánh tráng .
Nguyên liệu
_ Cá điêu hồng : 1 con 700gr
_ Nấm Đông Cô : 3 tai nấm
_ Thịt nạc xay : 100gr
_ Giò sống : 50gr
_ Tương ngọt : 1m cafe
_ Dầu hào : 0,5m cafe
_ Dầu mè : 0,5 m cafe
_ Tỏi phi : 2m cafe
_ Gia vị : đường , tiêu , muối , bột ngọt
_ Rau sống , bánh tráng





Cách làm
Giai đoạn 1 :
_ Cá điêu hồng làm sạch , đánh vẩy , mổ bụng . Dùng dao nhọn xẻ sâu và dài 2 đường trên lưng cá nhưng không lấy vi ( không lấy xưong sống ) và tạo rãnh
_ Nấm Đông Cô ngâm nước rửa sạch & thái chỉ + giò sống + nạc xay + tương ngọt + dầu hào + xì dầu + dầu mè + tỏi phi + chút đường , tiêu . Trôn thật dều để các nguyên liệu được thấm .

2. Giai đoạn 2 :
_ Lấy chút muối + bột ngọt trộn chung sau đó rắc sơ lên bụng cà và thân cá . Nhồi hỗn hợp thịt vào rãnh trên lưng cá sau đó đem vào xửng hấp khoảng 30 phút là cá chín .
_ Lấy cá ra dĩa rắc hành phi + đậu phộng , thêm chút dầu hào + hành củ chẻ và ngò .
_ Nước chấm : pha nước mắm nêm .

Yêu cầu thành phẩm :
_ Cá và thịt chín tới , cá không bị bể
_ Mùi thơm ngon
(*) Món này ăn nóng & ăn kèm với rau sống + bánh tráng .



Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading