Gỏi Bò Măng Tươi
300 gr măng tươi
300 gr thịt bò
1 củ hành tây
2 củ cà rốt
Lạc rang vàng, giã dập
Rau răm, tỏi băm, ớt, chanh, hạt tiêu
Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Ảnh: bepga.net
Măng cắt lát mỏng, luộc rồi vớt ra xả kĩ bằng nước lạnh, thái sợi.
Thịt bò thái sợi, ướp gia vị, hạt nêm, chút tỏi băm, hạt tiêu, dầu ăn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi, ngâm nước đá.
Cà rốt thái sợi, trần qua nước sôi.
Thịt bò đã ướp xào cho chín, chú ý không xào quá kỹ sẽ bị dai.
Cho măng, thịt bò, hành tây, cà rốt, rau răm thái nhỏ vào bát to, trộn đều, cho ra đĩa.
Pha nước mắm với đường, ớt, tỏi băm, nước cốt chanh cho đều, rưới lên đĩa gỏi, rắc lạc rang lên trên.
Amthuc.com.vn
MonngonHanoi.com
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận