Gà Nấu Siêu

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

10,177 xem

0 Bình luận

(0)

3615

Vẫn từ nguyên liệu quen thuộc là gà nhưng với với sự kết hợp của nhiều loại gia vị và cách chế biến khác một chút, món ăn này sẽ cho bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn.
Vẫn từ nguyên liệu quen thuộc là gà nhưng với với sự kết hợp của nhiều loại gia vị và cách chế biến khác một chút, món ăn này sẽ cho bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn.
Nguyên liệu
(cho 6 người ăn): Gà ta: 1 con, mía lao: 1 cây nhỏ, cà rốt: một củ, thơm: 1/3 trái, sả: 3 cây, tiêu xanh: 5 chùm, dừa tươi: 1 trái, ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê, bột ngọt: một muỗng, đường: 1 muỗng, tương ớt Lee kum kee: 2 muỗng, hắc xì dầu: 1 ít, gừng: 1 củ.
Cách làm

- Gà chặt miếng, ướp hắc xì dầu, đem chiên vàng.

- Mía lao chặt khúc + cà rốt tỉa hoa cắt mỏng + thơm thái miếng vừa ăn + sả thái lát + tiêu xanh: cho vào nồi đất.

- Dừa tươi lấy nước + 1/4 muỗng ngũ vị hương + 1 muỗng bột ngọt + 1 muỗng đường + 2 muỗng tương ớt Lee kum kee cho vào nồi đất + gà đã chiên vàng, cho lên bếp mở lửa riu riu cho đến khi nước dừa sệt lại.

Món này dùng kèm với bánh mì.

(Công ty Đào tạo nghiệp vụ Rosa. Địa chỉ: 75C Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai. Điện thoại: 061.88.20.369)

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading