Cá Thu Nướng Rim Thịt Ba Chỉ Vừa Lạ Vừa Ngon

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

3,049 xem

0 Bình luận

(0)

3623

Món cá thu nướng rim thịt ba chỉ khi ăn cùng bát cơm nóng hổi mới thấy hết được vị thơm của cá nướng, béo ngậy của thịt và cái dẻo ngọt của cơm gạo mới…
Món cá thu nướng rim thịt ba chỉ khi ăn cùng bát cơm nóng hổi mới thấy hết được vị thơm của cá nướng, béo ngậy của thịt và cái dẻo ngọt của cơm gạo mới…
Nguyên liệu
- Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300g
- Thịt ba chỉ: 150-200g

- Hành khô

- Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.


Cách làm
- Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm
- Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán).

- Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.

- Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.- Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.

- Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.

- Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập.

- Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được.


Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.


Chúc các bạn ngon miệng.

Nguồn: Amthuc.com.vn
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading