Bánh quy Lemon Polenta Cranberry

Thứ Hai, 11/07/2011 10:35

4,435 xem

0 Bình luận

(0)

1281

Lemon Plenta Cranberry có thể bỏ vào hộp đậy kín dùng để ăn sáng hoặc mang đi dã ngoại đều rất tuyệt!

Nguyên liệu:

- 200 g bơ nhạt, để ngoài cho mềm

- 200g đường

- 1 chút vỏ chanh nạo nhỏ (chẳng có chanh vàng, rùa cho vỏ cam Canh)

- 1 nhúm muối

- 4 lòng đỏ trứng (rùa dùng 5 vì dùng trứng gà tre, lòng đỏ nhỏ)

- 180 g polenta (ngô xay thành dạng bột tấm)

- 315g bột mỳ đa dụng

- 120 g cranberry khô

 

Cách làm:

 

Bơ và đường đánh vài giây bằng máy, không cần đường tan. Cho trứng và vỏ chanh vào trộn vài giây nữa.
Trộn bột và muối vào hỗn hợp, cũng chỉ cần vài giây cho bột rải đều khắp
Cho tiếp bột ngô, trộn đều
Trộn cùng các loại quả khô
Hỗn hợp sẽ như thế này
Với số lượng nguyên liệu như trên, có thể chia bột thành 2 phần, nặn thành hình tròn ống dài, đường kính khoảng 3cm. gói phía ngoài bằng giấy nylon hoặc giấy nến.
Cuộn lại cho kín, cất ngăn mát khoảng 45 phút
Vặn lò 175-180 độ. Lấy bột ra khỏi tủ, cắt miếng dày khoảng 2/3cm (gần bằng 1 cm). Xếp lên khay nướng có lót giấy nến hoặc rắc bột cho khỏi dính.
Nướng khoảng 12 phút (công thức gốc không ghi rõ thời gian), cho đến khi bánh có màu vàng rơm

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading