Mực nhồi thịt hấp

Thứ Hai, 15/08/2011 04:38

4,818 xem

0 Bình luận

(0)

2721

Vị dai dai, giòn giòn bên ngoài của mực quyện với vị thơm ngọt, mềm mềm bên trong của thịt, trứng và nấm hương. Món ăn này thực sự hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

4 con mực ống

200gr thịt lợn băm

200gr miến

4 quả trứng

Mộc nhĩ, nấm hương

Hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu

Giòn giòn dai dai mực nhồi thịt hấp, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, muc hap, kheo tay hay lam

Cách làm:

Băm nhỏ nấm hương, mộc nhĩ và miến.

Trộn hỗn hợp trên với trứng và thịt lợn băm nhỏ.

Nêm gia vị gồm: hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu.

Trộn đều chờ vài phút cho ngấm gia vị và nhồi từ từ vào mực cho chắc chân.

Sau đó dùng tăm ghim lại như kiểu khâu áo để thịt không bị rời ra khi hấp.

Bọc giấy bảo quản.

Cho vào lò vi sóng để quay trong 2 phút 30 giây.

Để nguội và cắt mực thành khoanh bày ra đĩa.

Vậy là món mực nhồi thịt đã hoàn thành. Vị dai dai, giòn giòn bên ngoài của mực quyện với vị thơm ngọt, mềm mềm bên trong của thịt, trứng và nấm hương. Món ăn này thực sự hấp dẫn vô cùng.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading