Lạ miệng miến trộn phong cách Hàn

Thứ Hai, 14/11/2011 04:08

3,525 xem

0 Bình luận

(0)

1009

Bạn chưa từng một lần đặt chân đến xứ sở kim chi, bạn chưa từng thưởng thức những món ăn ngon đầy hấp dẫn. Hãy cùng ẩm thực365 khám phá xứ sở kim chi qua món ăn dễ làm mang đậm phong cách Hàn "Miến trộn" này nhé.
Nguyên liệu:

- Miến Hàn Quốc hoặc miến đậu xanh thường: 400g

- 300g rau cải xanh (cải ngọt, hoặc cải chíp)

- Thịt bò 400g

- Cà rốt 200g

- Nấm rơm 100g

- Hành tây 100g

- Gia vị: Dầu mè, Xì dầu, Đường.

- Vừng rang 0,5g

Cách thực hiện:

Bước 1:

- Miến ngâm nước cho mềm rồi chần chín trong nước sôi. Vớt ra, cho vào 1 âu nước lạnh. (nước ngập hết miến)

- Rau cải cắt gốc, tách lá rửa sạch, cắt khúc 5cm. Đun nước sôi, thêm chút muối rồi chần chín rau. Vớt ra để ráo.

- Cà rốt thái sợi. Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi

- Hành tây thái múi cau mỏng.

Bước 2:

- Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tây vào đảo đến khi chín tới, nêm chút gia vị cho đậm đà. Sau đó, cho ra đĩa (lần lượt đảo cà rốt và nấm như vậy đổ ra bát riêng)

- Thịt bò thải sợi nhỏ, ướt gia vị, hành lá, cho vào chảo đảo đều lửa đến khi vàng săn cho ra đĩa riêng.

Bước 3:

- Khi các nguyên liệu đã sơ chế xong, bạn lấy 1 cái âu to, cho miến vào, rồi đổ lẫn thịt bò và các loại rau củ vào với nhau.
 
 
- Thêm xì dầu, trộn đều nêm nếm đến khi vừa ăn thì thôi. Tiếp đó, cho 1 thìa dầu mè, tí xíu đường và rắc vừng rang lên trên.
- Trộn đều tay, nêm thử cho thêm gia vị cho vừa miệng, đổ ra đĩa.
Vũ Thu Huyền
amthuc365.vn
 Chúc bạn thành công.

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading