Tự trồng rau mầm nấu đủ món

Thứ Năm, 17/11/2011 03:07

4,860 xem

0 Bình luận

(0)

2787

Rau mầm đã được rất nhiều người trồng nhưng đa phần là trồng với đất sạch nhưng vẫn có cách đơn giản nếu bạn không muốn bị bẩn tay vì đất.

Bước 1: Chuẩn bị

Hạt giống: Không nên chọn loại hạt giống loại nhỏ như cải ngọt, lơ xanh... vì loại này cây lên hơi yếu, dễ nghiêng ngả. Bạn nên chọn loại hạt giống to như: củ cải trắng, đậu Hà Lan, rau muống... vì những loại hạt to, cây sẽ cứng cáp hơn.

Giấy ăn: Chỉ cần lấy loại giấy ăn thường, 4 tờ nhé.

Khay: Bạn có thể tận dụng khay nhựa, i-nox, xong, nồi.

Bước 2: Thực hiện

Hạt giống được ngâm theo tỉ lệ 2 sôi-3 lạnh. Nếu không cầu kỳ thì bạn sờ thấy nước ấm ấm là được rồi. Loại bỏ những hạt lép, nhỏ, sâu, nó sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết. Sau khi ngâm, rửa hạt giống qua nước.

Rải giấy ăn vào khay và tưới đẫm nước. Rau đó gieo hạt lên trên và tưới nước đẫm hạt.

Bước 3: Tưới nước hàng ngày

Nên tưới 1-2 lần mỗi ngày. Mầm sẽ nhú lên dần dần và lượng nước cũng cần nhiều hơn. Nhưng đừng tưới nhiều quá sẽ bị úng đấy. Để khay rau trong bóng tối. Đừng lo rau bị vàng khi nào cho ra ánh sáng là xanh ngay.

Bước 4: Thu hoạch

Sau khi cho ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau 7 ngày là bạn thu hoạch được rồi. Bạn yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh. Bạn dùng kéo cắt bỏ gốc (giấy ăn).

Bước 5: Chế biến

Rau mầm có thể dùng để chế biến nhiều món ăn.

Rau mầm có thể dùng để chế biến nhiều món ăn

Có thể chế biến rau mầm thành món salad rau mầm với mayonnaise, thịt bò xào rau mầm, mỳ xào rau mầm, ăn lẩu.

(theo ngôi sao)

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading