Gỏi hoa xuân
Gỏi là món hầu như không thể thiếu bên bữa cơm ngày Tết, vì gỏi chua chua ngọt ngọt, dễ ăn mà lại không ngán.
(0)
Khẩu phần: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 20 phút
4517 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- 1Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch, luộc vừa chín tới, vớt ra ngâm vào nước cho nguội rồi thái mỏng.
- 2Hoa thiên lý nhặt bỏ cọng già, rửa sạch. Hoa so đũa bỏ nhụy, rửa sạch. Bông bí bỏ đài, ngâm nước 10 phút, rửa lại nhiều lần cho thật sạch cát. Hoa kim châm rửa sạch. Tất cả vớt ra vẩy thật ráo.
- 3Cần tây tước bỏ xơ, rửa sạch, xắt lát mỏng, xéo, dài. Ớt sừng băm nhuyễn. Rau răm, ngò rí nhặt rửa sạch, vẩy ráo, xắt khúc.
- 4Cho đường vào chén, cho nước mắm vào khuấy đều đến khi đường tan hết, nước mắm keo lại. Vắt chanh và cho tỏi cùng ớt sừng vào, trộn đều.
- 5Cho tai heo và các loại hoa cùng cần tây vào thố lớn, chan nước mắm đã pha vào, trộn đều, cho rau răm và ngò rí vào.
- 6Sắp gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên. Khi ăn trộn đều. Dùng kèm bánh tráng nướng. Chấm nước mắm chua ngọt nếu thấy nhạt.
Salad gà Thái cà rốt thanh đạm và tốt cho sức khỏe
Bùi Thùy Dung
1786 thích
Món bún mọc hấp dẫn không ai cưỡng lại được
Vũ Duy Anh
2318 thích
Cơm gà tỏi với rau mùi thơm ngon như nhà hàng
Trần Phương Nga
1545 thích
Sandwich gà với salad ngon không cưỡng lại được
Lê Trung Quân
2006 thích
Làm bánh brownie socola ít béo để tha hồ ăn mà không sợ tăng cân
Lộc Bùi
4245 thích
Đậm đà, hấp dẫn với món thịt bò lúc lắc ngon đúng điệu
Đỗ Ngọc Oanh
2215 thích
Bình luận