Tóp mỡ được làm kiểu này thì ăn hoài không chán – Món ngon cho ngày đầu tuần

Tóp mỡ được làm kiểu này thì ăn hoài không chán – Món ngon cho ngày đầu tuần

 (0)

  • 2 người

  • Chuẩn bị: 10 phút

  • Thực hiện: 20 phút
bepthandiendanangnhabe

Đăng bởi: bepthandiendanangnhabe

Thứ Hai, 11/12/2017

Từng miếng tóp mỡ giòn tan, béo ngậy thấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng quyện mùi lá chanh thơm nồng tạo nên một món ăn vô cùng ngon và lạ miệng. Hãy cùng amthuc365 đổi món cho tối nay bạn nhé!

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1.

    Thịt ba chỉ thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt tiết hết mỡ co lại thành tóp mỡ vàng. Sau đó vớt tóp để ra đĩa riêng

  • 2.

    Tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ, lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ

  • 3.

    Mỡ vừa chiên thịt ba chỉ mỡ còn thừa chiên tỏi cho vàng thơm. Đưa tỏi để ra bát riêng

  • 4.

    Chuẩn bị một bát to để trộn tóp mỡ, tổi chiên vàng, lá chanh thái nhỏ, thêm ½ thìa cà phê muối, 1/2 thìa cafe mì chính, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối ớt, một chút hạt tiêu, 1 thìa cafe nước mắm rồi sóc đều cho tất cả các gia vị thấm đều vào tóp mỡ. (Lưu ý xóc tất cả gia vị vào tóp mỡ khi còn nóng).


Thông tin thêm:

Dọn thành phẩm ra đĩa và thưởng thức. Từng miếng tóp mỡ giòn tan trong miệng cùng vị béo ngậy, cay cay, nồng thơm hương lá chanh tạo thành một món ăn rất ngon và lạ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

Khóa học có thể bạn quan tâm

Công thức tương tự

Tóp mỡ được làm kiểu này thì ăn hoài không chán – Món ngon cho ngày đầu tuần 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.