YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Độc đáo món ăn Giáng sinh

Thứ Hai, 19/12/2011 03:24

3,098 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với mỗi quốc gia, ngày noen có một ý nghĩa đặc biệt riêng và mỗi nơi có một cách đón giáng sinh, món ăn ngày giáng sinh riêng.

Ở mỗi nước, người dân ăn mừng Giáng sinh với những món khác nhau, trong đó gà tây là món được chuộng nhất ở Peru và Australia.

Doc dao mon an Giang sinhNgười dân Iceland thường mừng Giáng sinh vào đêm Noel với các món ăn truyền thống như: cừu hun khói, thường gọi là hangikjöt và bánh mỳ lá (laufabrauð).Món tráng miệng thường là jólagrautur, món này được làm từ gạo và có vị ngọt.

Doc dao mon an Giang sinh

Người dân Australia thường ăn món gà tây vào ngày Giáng sinh. Một số người đi picnic hoặc ăn bánh barbeque ngoài cửa hàng. Giáng sinh ở đất nước này trong thời tiết nắng ấm

Doc dao mon an Giang sinh

Người dân Bồ Đào Nha đặc biệt thích ăn món cá tuyết muối cùng với rau và khoai tây vào đêm Giáng sinh. Món gà tây cũng khá phổ biến nhưng thường ăn vào ban ngày.

Doc dao mon an Giang sinh

Ở Nhật Bản, số người theo đạo Thiên chúa chỉ chiếm chưa đầy 1% dân số nên Giáng sinh không phải là ngày quốc lễ ở đất nước Hoa anh đào. Tuy vậy, rất nhiều người hào hứng hưởng ứng ngày Noel. KFC là món được nhiều người Nhật yêu chuộng trong dịp này. Điều đặc biệt là, người dân Nhật Bản ít ăn gà tây trong dịp Giáng sinh.

Doc dao mon an Giang sinh

Bữa Giáng sinh chính của người Tây Ban Nha được tiến hành vào ngày 24/12. Vào ngày này, người dân thường ăn món truyền thống có tên là La Nochebuena, món này biến đổi qua từng vùng. Một số món khác cũng rất được ưa chuộng như polvorónes - một loại bánh mỳ ngọt.

Doc dao mon an Giang sinh

Người dân Đức ăn rất nhiều đồ ngọt trong lễ Giáng sinh. Các món được yêu thích là bánh gừng, bánh biscuit, bánh nhân hạt dẻ, bánh mì ngọt. Bữa chính là những món giàu chất dinh dưỡng như thịt ngỗng hay thịt lợn, ăn cùng với rau cải bắp.

Doc dao mon an Giang sinh

Những người theo đạo Thiên chúa ở Ai Cập thường ăn bữa chính trong đêm Giáng sinh. Món được yêu thích là fata, gồm bánh mỳ, gạo, thịt và tỏi.

Doc dao mon an Giang sinh

Những người theo đạo Thiên chúa ở Italy thường kiêng thịt trong đêm Giáng sinh, vì vậy họ thường ăn cá thay thịt. Trong ngày Giáng sinh, thức ăn sẽ thay đổi theo vùng miền, thường là các món chế biến từ thịt và mì, các món ngọt như panettone (trên ảnh) - món bánh mỳ của người ở Milan hay món pandoro, cũng là món bánh tráng miệng nhưng không lẫn hoa quả.

Doc dao mon an Giang sinh

Các gia đình Pháp thường sẽ làm bữa tiệc gia đình vào ngày 24/12, sau khi cả nhà đã đi chơi đây đó. Các món ăn trong bữa tiệc đó thay đổi theo vùng miền, nhưng chủ yếu là các món như hàu, cá hồi nướng, ngỗng…

Doc dao mon an Giang sinh

Không có nhiều sự khác biệt lắm về các món ăn ngày Giáng sinh tại các bàn ăn trên đất nước Mỹ. Đa số các gia đình đều thích ăn thịt hơn gà tây. Ở các khu vực xa thành phố và nghèo hơn, bữa tối thường đạm bạc hơn.

Doc dao mon an Giang sinh

Người Mexico thường ăn các món hầm, cá, hoa quả và salad. Các món tráng miệng được ưa chuộng ở đất nước này là món Tameles làm từ bột ngũ cốc và buñuelos, một món rán phổ biến.

Doc dao mon an Giang sinh

Ở các nước thuộc Scandinavia, vào mỗi dịp Giáng sinh, người dân thường thưởng thức buffet với rất nhiều đồ ăn trên bàn. Ai thích ăn món gì thì chọn món đó.

Doc dao mon an Giang sinh

Người dân Peru trong dịp Giáng sinh thường ăn món gà tây. Mặc dù thời tiết ở đây nắng ấm trong dịp Noel, nhưng socola nóng vẫn là món được ưa chuộng. Rất nhiều người dân ở đất nước này tham gia vào lễ hội có tên chocolatadas, nơi những người dân nghèo sẽ được uống nước ngọt, ăn bánh kẹo và tặng quà.

(Theo BĐVN)

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading