YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trứng cút xốt nấm ngon cực kỳ

Thứ Tư, 08/02/2012 02:12

2,255 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn thử đổi món với món trứng cút xốt nấm, món ăn sẽ làm bạn lạ miệng, ăn rất đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 20 quả trứng cút.

- 200g nấm sò hoặc nấm rơm.

- 2 quả cà chua.

- Hành lá.

- Gia vị, hạt nêm.



Thực hiện:

- Trứng cút rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ, để riêng.

- Nấm bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vừa phải.

- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho trứng cút vào rán nhỏ lửa.

- Tới khi vàng đều các mặt thì bỏ trứng ra đĩa.

- Cà chua cắt nhỏ, cho vào chảo, trưng lên làm sốt, cho thêm một chút nước để sốt sánh.

- Khi cà chua nhuyễn, đổ trứng cút vào đun trong khoảng 5 phút.

- Tiếp tục đổ nấm, đảo qua để nấm vừa chín tới là tắt bếp.

- Khi ăn, bày ra đĩa kèm hành lá thái nhỏ.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading