Cách làm bánh tằm mì chay ngon

09/02/2012   11:47

Bánh tằm ngon bổ dưỡng, dễ chế biến. Món chay ngon, hấp dẫn hãy cùng amthuc365.vn chế biến món ngon này nhé!

Nguyên liệu: 

  • 200g (1 chén) bánh tằm
  • 100ml (1/2 chén) nước cốt dừa
  • 1/2 thìa súp nước tương
  • 2 bìa đậu phụ
  • 100g (1/2 chén) "ham" chay
  • 1 thìa súp dầu hào chay
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/3 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê bột năng
  • 1 thìa cà phê boa-rô băm
  • Xà lách, rau thơm, giá, dưa leo, ớt, chanh, dầu ăn
Thực hiện: 

  1. Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng rồi xắt sợi. 
  2. "Ham" chay xắt sợi. 
  3. Ướp đậu phụ, "ham" chay với dầu hào chay, tiêu trong 5 phút.
  4. Làm nóng dầu, phi thơm boa- rô, trút "ham" chay và đậu hủ vào xào thơm, nêm gia vị vừa miệng.
  5. Nước cốt dừa pha bột năng, muối, đường, nấu sôi và sệt lại, tắt bếp, bắc xuống.
  6. Nước tương pha với ít nước lọc và đường, đun sôi, để nguội. Vắt chanh, cho ớt xắt lát vào.
  7. Rau xà lách, rau thơm, dưa leo rửa sạch xắt sợi.
  8. Sắp ra đĩa bánh tằm, rau sống, hỗn hợp đậu phụ, "ham" chay, nước dừa và nước tương.

Biên tập, Bảo Thanh
Amthuc365.vn

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm bánh tằm mì chay ngon

Cập nhật lần cuối lúc 11:47 ngà y 09/02/2012

Bánh tằm ngon bổ dưỡng, dễ chế biến. Món chay ngon, hấp dẫn hãy cùng amthuc365.vn chế biến món ngon này nhé!
Nguyên liệu: 

  • 200g (1 chén) bánh tằm
  • 100ml (1/2 chén) nước cốt dừa
  • 1/2 thìa súp nước tương
  • 2 bìa đậu phụ
  • 100g (1/2 chén) "ham" chay
  • 1 thìa súp dầu hào chay
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/3 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê bột năng
  • 1 thìa cà phê boa-rô băm
  • Xà lách, rau thơm, giá, dưa leo, ớt, chanh, dầu ăn
Thực hiện: 

  1. Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng rồi xắt sợi. 
  2. "Ham" chay xắt sợi. 
  3. Ướp đậu phụ, "ham" chay với dầu hào chay, tiêu trong 5 phút.
  4. Làm nóng dầu, phi thơm boa- rô, trút "ham" chay và đậu hủ vào xào thơm, nêm gia vị vừa miệng.
  5. Nước cốt dừa pha bột năng, muối, đường, nấu sôi và sệt lại, tắt bếp, bắc xuống.
  6. Nước tương pha với ít nước lọc và đường, đun sôi, để nguội. Vắt chanh, cho ớt xắt lát vào.
  7. Rau xà lách, rau thơm, dưa leo rửa sạch xắt sợi.
  8. Sắp ra đĩa bánh tằm, rau sống, hỗn hợp đậu phụ, "ham" chay, nước dừa và nước tương.

Biên tập, Bảo Thanh
Amthuc365.vn

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Trà sữa đựng trong xô và cà phê nhai luôn tách ở Sài Gòn

Trà sữa đựng trong xô và cà phê nhai luôn tách ở Sài Gòn

Cập nhật: 26/05/2015

Thời tiết nóng bức của Sài Gòn rất thích hợp để thưởng thức một chiếc bánh ngọt, kết hợp với xô trà sữa thơm ngon hoặc nhâm nhi tách matcha cùng bạn bè.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích