YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cùng làm món củ cải xào mực nào !

Thứ Sáu, 10/02/2012 03:22

2,171 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn sẽ thơm và giòn nếu bạn xào nhanh tay bạn nhé.

1. Nguyên liệu

  •     - Củ cải: 300g
  •     - Mực ống: 300g
  •     - Tôm sú lớn: 200g
  •     - Cà rốt: 50g
  •     - Nước dùng: 50ml
  •     - Đầu hành
  •     - Muối, đường, hạt nêm
  •     - Tiêu, tỏi, dầu ăn

 

Chế biến món củ cải xào mực


2. Cách làm
Bước 1
Tôm sú lột vỏ, mực ống làm sạch, xắt khoanh.
Củ cải, cà rốt cắt lát mỏng, luộc sơ với nước sôi.
Cho dầu vào chảo phi vàng, cho mực, tôm vào xào sơ.

Bước 2
Cho củ cải, cà rốt vào đảo đều, nêm muối, đường, bột nêm cho vừa ăn.
Thêm chút nước dùng vào xào từ 1-2 phút.
Cho đầu hành lá vào, đảo đều rồi dọn ra đĩa.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading