Làm sao để có món canh rau ngót ngon?

16/02/2012   03:59

Mùa hè canh rau ngót là món được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến cho gia đình. Nhưng làm sao để có món canh rau ngót ngon?

Rau ngót là loại rau có quanh năm nấu canh rất ngon và có thể nấu với thịt heo, thịt gà, cá, cua…

Vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn có món canh rau ngót ngon lành.

canh rau ngót
 
1. Mẹo đầu tiên cần nhớ khi nấu rau ngót là bạn phải vò rau trước khi nấu để rau vừa mềm, nước lại vừa ngọt hơn.
 
2. Tuy nhiên có cách không cần vò rau trước khi nấu để rau mềm mà chỉ cần cuối cùng cho vào nước canh một quả trứng gà rồi quấy đều lên thì rau sẽ mềm và ngon hơn, đăc biệt không hề tanh chút nào.
 
3. Một cách khác giúp rau có vị đậm đà hơn đó là xào rau ngót đã vò trước cho rau chín và ngấm gia vị, rồi mới cho vào nồi nước canh, đun sôi lại thế là được.
Sưu tầm
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Làm sao để có món canh rau ngót ngon?

Cập nhật lần cuối lúc 03:59 ngà y 16/02/2012

Mùa hè canh rau ngót là món được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến cho gia đình. Nhưng làm sao để có món canh rau ngót ngon?

Rau ngót là loại rau có quanh năm nấu canh rất ngon và có thể nấu với thịt heo, thịt gà, cá, cua…

Vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn có món canh rau ngót ngon lành.

canh rau ngót
 
1. Mẹo đầu tiên cần nhớ khi nấu rau ngót là bạn phải vò rau trước khi nấu để rau vừa mềm, nước lại vừa ngọt hơn.
 
2. Tuy nhiên có cách không cần vò rau trước khi nấu để rau mềm mà chỉ cần cuối cùng cho vào nước canh một quả trứng gà rồi quấy đều lên thì rau sẽ mềm và ngon hơn, đăc biệt không hề tanh chút nào.
 
3. Một cách khác giúp rau có vị đậm đà hơn đó là xào rau ngót đã vò trước cho rau chín và ngấm gia vị, rồi mới cho vào nồi nước canh, đun sôi lại thế là được.
Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Nức mũi đồ nướng trên ngói ở phố Lò Đúc

Nức mũi đồ nướng trên ngói ở phố Lò Đúc

Cập nhật: 17/12/2014

Không dùng chảo hay vỉ nướng mà thức ăn đặt trên một tấm ngói, được quảng cáo là đồ nướng theo phong cách Đà Lạt.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích