Làm sao để có món canh rau ngót ngon?

16/02/2012   03:59

Mùa hè canh rau ngót là món được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến cho gia đình. Nhưng làm sao để có món canh rau ngót ngon?

Rau ngót là loại rau có quanh năm nấu canh rất ngon và có thể nấu với thịt heo, thịt gà, cá, cua…

Vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn có món canh rau ngót ngon lành.

canh rau ngót
 
1. Mẹo đầu tiên cần nhớ khi nấu rau ngót là bạn phải vò rau trước khi nấu để rau vừa mềm, nước lại vừa ngọt hơn.
 
2. Tuy nhiên có cách không cần vò rau trước khi nấu để rau mềm mà chỉ cần cuối cùng cho vào nước canh một quả trứng gà rồi quấy đều lên thì rau sẽ mềm và ngon hơn, đăc biệt không hề tanh chút nào.
 
3. Một cách khác giúp rau có vị đậm đà hơn đó là xào rau ngót đã vò trước cho rau chín và ngấm gia vị, rồi mới cho vào nồi nước canh, đun sôi lại thế là được.
Sưu tầm
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Làm sao để có món canh rau ngót ngon?

Cập nhật lần cuối lúc 03:59 ng y 16/02/2012

Mùa hè canh rau ngót là món được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến cho gia đình. Nhưng làm sao để có món canh rau ngót ngon?

Rau ngót là loại rau có quanh năm nấu canh rất ngon và có thể nấu với thịt heo, thịt gà, cá, cua…

Vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn có món canh rau ngót ngon lành.

canh rau ngót
 
1. Mẹo đầu tiên cần nhớ khi nấu rau ngót là bạn phải vò rau trước khi nấu để rau vừa mềm, nước lại vừa ngọt hơn.
 
2. Tuy nhiên có cách không cần vò rau trước khi nấu để rau mềm mà chỉ cần cuối cùng cho vào nước canh một quả trứng gà rồi quấy đều lên thì rau sẽ mềm và ngon hơn, đăc biệt không hề tanh chút nào.
 
3. Một cách khác giúp rau có vị đậm đà hơn đó là xào rau ngót đã vò trước cho rau chín và ngấm gia vị, rồi mới cho vào nồi nước canh, đun sôi lại thế là được.
Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.