Cách làm món thịt viên nấu mì cho bữa sáng

Thứ Sáu, 17/02/2012 08:02

3,479 xem

0 Bình luận

(0)

2848

Bữa sáng năng động hơn với bữa ăn đủ chất dinh dưỡng: Thịt viên nấu mì. Món ăn ngon mà cách chế biến đơn giản, nhanh.

Chuẩn bị:

  • Thịt băm,
  • Gia vị,
  • Mì sợi dài,
  • Hành lá,
  • Cải ngọt,
  • Nấm linh chi,
  • Nấm rơm,
  • Cà rốt, 

thịt băm viên nấu mì

Thực hiện:

  1. Băm hoặc xay thịt rồi ướp gia vị. Sau đó, viên lại thành từng viên vừa ăn.
  2. Nấu nước dùng sôi, cho thịt viên vào nước, khoảng 3 phút sau cho thêm cà rốt, cải ngọt, gia vị, nấm rơm, nấm linh chi.
  3. Nêm lại nước cho vừa ăn, chú ý nêm gia vị đậm đà để khi chan vào mì nước lèo trung hòa lại là vừa.
  4. Trần mì qua nước sôi, trần lại bằng nước lạnh để sợi mì giòn và không bị dính.
  5. Chan nước lèo vào bát mì, trần thêm một lượt để đảm bảo độ nóng. Nên ăn ngay vì mì rất nhanh bị mềm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading