YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách chế biến món canh móng giò hầm chân gà

Thứ Sáu, 17/02/2012 10:53

2,575 xem

0 Bình luận

(0)

0

Canh móng giò chân gà kết hợp với bầu là món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt, giải độc, giải tỏa những mệt mỏi cho bạn một tinh thần sảng khoái.

Nguyên liệu:

  • Móng giò 1 cái,
  • Bầu 100g,
  • Chân gà 80g,
  • Kỷ tử 3g,
  • Gừng 8g.
  • Gia vị: Muối 6g, mì chính 3g, rượu trắng 3g.

chân gà móng giò
Cách chế biến:

1. Móng giò chặt miếng; bầu gọt vỏ thái miếng; chân gà chặt làm ba; gừng gọt vỏ thái lát.
2. Đổ nước vào nồi đun sôi, cho móng giò, chân gà vào chần qua, vớt ra rửa sạch.
3. Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 2 tiếng, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

Mách nhỏ:

  • Canh ngon thanh nhiệt giải độc, giải tỏa mệt mỏi, sảng khoái tinh thần.
  • Nóng bức khiến tinh thần mệt mỏi, tay chân rã rời, vì vậy nên ăn món canh móng giò hầm chân gà và bầu để lấy lại sức khỏe.
  • Bầu có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu phù; móng giò chứa nhiều canxi, protein, đặc biệt giàu chất collagen. Vì vậy, món canh này không chỉ có công dụng thanh nhiệt giải độc trong thời tiết mưa nhiều, nóng bức mà còn giúp giải tỏa mệt mỏi, nâng cao tinh thần, cường gân kiện cốt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading