YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món Bông kim châm xào tôm

Thứ Ba, 21/02/2012 10:37

2,877 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn ngon với vị giòn của bông kim châm sẽ làm bạn thấy hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Bông kim châm  300 gr
  • Tôm đất  200gr
  • Nấm đông cô khô 5 tai
  • Gừng non, đập dập 1nhánh
  • Tỏi bằm 1muỗng cà phê
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Lá hẹ, xắt khúc
  • Hạt nêm, dầu ăn


Cách làm:
    Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, ướp với dầu hào, hạt nêm và nửa số gừng, tỏi khoảng 5 phút. Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, xắt đôi. Bông kim châm ngắt bỏ nhụy, rửa sạch, để ráo.
   
    Bắc chảo lên bếp, phi thơm số tỏi, gừng còn lại, cho tôm vào xào chín, cho tiếp bông kim châm, nấm đông cô vào xào, nêm hạt nêm vừa miệng. Trước khi tắt bếp cho lá hẹ vào. Ăn nóng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading