Lẩu gà chua cay ngon món ngon cho gia đình ngày 8/3

22/02/2012   09:26

Lẩu gà chua cay được chế biến đơn giản, cách trình bày hợp lý đẹp là món bạn nên ưu tiên lựa chọn chế biến cho gia đình ngày 8/3 này nhé!

Thịt gà có thể nấu được nhiều món ngon. Xin giới thiệu với các bạn món lẩu gà chua cay.

Nguyên liệu

  • 1 kg gà ta làm sạch;
  • 500g xương gà;
  • 1 kg bún;
  • 2 cây sả;
  • 100g khoai môn;
  • 100g nấm rơm;
  • 100g cà chua trái.
 Các loại rau nhúng lẩu:
  • 100g bông súng,
  • 100g kèo nèo,
  • 50g bắp chuối,
  • 50g thì là,
  • 100g cải xanh,
  • 100g bông bí,
  • 100g rau đắng,
  • 100g rau muống.                 

Gia vị:

  • 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn,
  • 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn,
  • 4 muỗng cà phê dầu ăn, 
  • ½ hộp cà chua,
  • 4 muỗng cà phê tương ớt,
  • 1 muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn,
  • 3 muỗng cà phê nước cốt chanh,
  • 3 muỗng cà phê nước mắm,
  • 3 muỗng cà phê đường,
  • 1 muỗng cà phê bột nêm gà.

lẩu gà chua cay

Thực hiện:

Sơ chế

  1. Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc 5 cm. Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.
  2. Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai môn gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.

Trình bày đĩa rau

  • Xếp bông súng, kèo nèo xung quanh đĩa tròn rồi lần lượt xếp rau cải xanh + rau muống + rau đắng + bắp chuối bào trải đều + cà chua và cắm bông bí lên, chính giữa đĩa rau để bún và cắm ớt tỉa hoa đồng tiền + rau thì là lên trên.

Đun nước lẩu

  1. Đặt  nồi lên bếp, cho dầu ăn+ tỏi phi thơm + sả đập dập + cà chua hộp vào xào.
  2. Tiếp tục cho tương ớt + riềng + rễ ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào săn + nấm rơm đảo đều.
  3. Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm + đường + nước cốt chanh + bột nêm + muối.
  4. Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Lẩu có vị chua nhiều, cay ít, màu đỏ tươi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

http://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/500-349-lau-ga-chua-cay-ngon-mon-ngon-cho-gia-dinh-ngay-83-82b1.jpg
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Lẩu gà chua cay ngon món ngon cho gia đình ngày 8/3

Cập nhật lần cuối lúc 09:26 ngà y 22/02/2012

Lẩu gà chua cay được chế biến đơn giản, cách trình bày hợp lý đẹp là món bạn nên ưu tiên lựa chọn chế biến cho gia đình ngày 8/3 này nhé!

Thịt gà có thể nấu được nhiều món ngon. Xin giới thiệu với các bạn món lẩu gà chua cay.

Nguyên liệu

  • 1 kg gà ta làm sạch;
  • 500g xương gà;
  • 1 kg bún;
  • 2 cây sả;
  • 100g khoai môn;
  • 100g nấm rơm;
  • 100g cà chua trái.
 Các loại rau nhúng lẩu:
  • 100g bông súng,
  • 100g kèo nèo,
  • 50g bắp chuối,
  • 50g thì là,
  • 100g cải xanh,
  • 100g bông bí,
  • 100g rau đắng,
  • 100g rau muống.                 

Gia vị:

  • 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn,
  • 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn,
  • 4 muỗng cà phê dầu ăn, 
  • ½ hộp cà chua,
  • 4 muỗng cà phê tương ớt,
  • 1 muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn,
  • 3 muỗng cà phê nước cốt chanh,
  • 3 muỗng cà phê nước mắm,
  • 3 muỗng cà phê đường,
  • 1 muỗng cà phê bột nêm gà.

lẩu gà chua cay

Thực hiện:

Sơ chế

  1. Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc 5 cm. Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.
  2. Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai môn gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.

Trình bày đĩa rau

  • Xếp bông súng, kèo nèo xung quanh đĩa tròn rồi lần lượt xếp rau cải xanh + rau muống + rau đắng + bắp chuối bào trải đều + cà chua và cắm bông bí lên, chính giữa đĩa rau để bún và cắm ớt tỉa hoa đồng tiền + rau thì là lên trên.

Đun nước lẩu

  1. Đặt  nồi lên bếp, cho dầu ăn+ tỏi phi thơm + sả đập dập + cà chua hộp vào xào.
  2. Tiếp tục cho tương ớt + riềng + rễ ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào săn + nấm rơm đảo đều.
  3. Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm + đường + nước cốt chanh + bột nêm + muối.
  4. Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Lẩu có vị chua nhiều, cay ít, màu đỏ tươi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

http://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/500-349-lau-ga-chua-cay-ngon-mon-ngon-cho-gia-dinh-ngay-83-82b1.jpg

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức 7 món ngon ở Chợ Lớn Sài Gòn

Thưởng thức 7 món ngon ở Chợ Lớn Sài Gòn

Cập nhật: 23/10/2014

Dimsum, vịt quay, phá lấu, cá viên cà ri, chè trà trứng... là những món ăn mà bạn không thể không thể nếm thử khi đã đặt chân đến Quận 5 - Sài Gòn.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích