Chế biến món cá sốt ngũ liễu

Thứ Năm, 23/02/2012 04:24

3,742 xem

0 Bình luận

(0)

1269

Cá sốt ngũ liễu là món thường xuất hiện trong thực đơn của tiệc cưới nên bạn cho rằng cách làm cầu kì và mất thời gian. Nhưng thực ra không phải vậy, bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để trổ tài nội trợ cho cả nhà ngạc nhiên nhé.

Nguyên liệu

  • Cá quả (1 con) 600 gam
  • Trứng vịt 1 quả
  • Mỡ nước 100 gam
  • Bột mì 50g
  • Cần, tỏi tây, ớt tươi, cà rốt, gừng, thì là, hành hoa
  • Mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu
  • Bột đao, rượu trắng
  • Hạt nêm, gia vị, nước mắm

Cách làm:

Cá làm sạch, lọc bỏ xương sống, tẩy bằng rượu, gừng; ướp hạt nêm, hạt tiêu để ngấm.

Cà rốt, tỏi tây, cần tây, gừng, ớt, rửa sạch, thái chỉ.

Mộc nhĩ, nấm hương vào nước lạnh cho nở, rửa sạch, thái chỉ.

Đập trứng vào bát, quậy đều.

Cá để nguyên con tẩm trứng, lăn qua bột mỳ, thả vào chảo mỡ sôi, rán chín vàng. Để cá ráo mỡ rồi bày ra đĩa.

Phi thơm hành, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Cho tiếp gừng, ớt, cà rốt, cần tỏi tây đảo xơ qua. Cho chút nước để món ăn không bị khô, nêm gia vị, nước mắm vừa miệng. Khuấy đều bột đao trong nước lạnh, đổ vào chảo, đảo đến khi thấy sền sệt, bột trong thì dội lên đĩa cá.

Bày thì là, hành hoa vào đĩa, trang trí cho đẹp.

Chúc bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading