Món ngon mùa hè: Canh ngao nấu nấm

23/02/2012   05:12

Mùa hè tự thưởng cho mình món canh ngon từ ngao. Hãy cùng vào bếp với amthuc365 để có món canh ngao nấu nấm ngon, thơm, bổ dưỡng

Những con ngao tươi rói thơm nồng vị của sông nước khi nấu với ít nấm tươi sẽ cho bạn cảm nhận ngọt ngào, thanh mát nơi đầu lưỡi.

Nguyên liệu:

  • Nửa cân ngao,
  • 200g nấm tươi (chọn bất kỳ loại nấm gia đình bạn ưa thích)
  • Gia vị, hành lá…
 
canh ngao nấu nấm

Cách làm:

- Ngao mua về ngâm với nước muối ít nhất 1 giờ đồng hồ, sau đó rửa sạch.

- Nấm các loại cắt miếng nhỏ vừa ăn

- Phi thơm ít hành củ, cho nấm vào xào, nêm chút gia vị, sau cùng cho khoảng 500ml nước vào.

- Sau khi nồi canh sôi chừng 3 phút, hãy cho ngao vào đợi đến khi ngao mở miệng đều thì nêm lại gia vị, rắc hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.

Mách nhỏ:

- Ngao mua về tốt nhất nên ngâm với nước trong ít nhất 1 tiếng trước khi nấu để nhả hết cát bẩn. Những con ngao nào nổi lên thì bỏ.

- Món canh ngao tốt nhất không nên cho quá nhiều các loại gia vị, chỉ cần chút bột nêm là có thể giữ lại hương vị tươi ngon, đặc trưng của món ăn này.
Sưu tầm
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ngon mùa hè: Canh ngao nấu nấm

Cập nhật lần cuối lúc 05:12 ngà y 23/02/2012

Mùa hè tự thưởng cho mình món canh ngon từ ngao. Hãy cùng vào bếp với amthuc365 để có món canh ngao nấu nấm ngon, thơm, bổ dưỡng

Những con ngao tươi rói thơm nồng vị của sông nước khi nấu với ít nấm tươi sẽ cho bạn cảm nhận ngọt ngào, thanh mát nơi đầu lưỡi.

Nguyên liệu:

  • Nửa cân ngao,
  • 200g nấm tươi (chọn bất kỳ loại nấm gia đình bạn ưa thích)
  • Gia vị, hành lá…
 
canh ngao nấu nấm

Cách làm:

- Ngao mua về ngâm với nước muối ít nhất 1 giờ đồng hồ, sau đó rửa sạch.

- Nấm các loại cắt miếng nhỏ vừa ăn

- Phi thơm ít hành củ, cho nấm vào xào, nêm chút gia vị, sau cùng cho khoảng 500ml nước vào.

- Sau khi nồi canh sôi chừng 3 phút, hãy cho ngao vào đợi đến khi ngao mở miệng đều thì nêm lại gia vị, rắc hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.

Mách nhỏ:

- Ngao mua về tốt nhất nên ngâm với nước trong ít nhất 1 tiếng trước khi nấu để nhả hết cát bẩn. Những con ngao nào nổi lên thì bỏ.

- Món canh ngao tốt nhất không nên cho quá nhiều các loại gia vị, chỉ cần chút bột nêm là có thể giữ lại hương vị tươi ngon, đặc trưng của món ăn này.
Sưu tầm

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức quán bún gỏi vịt có tuổi đời 20 năm ở Sài Gòn

Thưởng thức quán bún gỏi vịt có tuổi đời 20 năm ở Sài Gòn

Cập nhật: 28/07/2015

Nằm trong khu “hẻm vịt” nổi tiếng Quận 10, quán ăn luôn hút khách bởi những miếng thịt vịt dầy, mềm, ít mỡ phủ lên trên lớp gỏi bắp cải được pha chế chua ngọt rất riêng.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích