Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Cách chế biến món đậu mơ xốt nấm tương bần lạ miệng

Thứ Hai, 12/03/2012 01:37

3,859 xem

0 Bình luận

(0)

4596

Đổi món cho bữa tối với đậu mơ xốt nấm tương bần lạ miệng cho cả nhà nhé, nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến cũng rất đơn giản nhé!

Nguyên liệu:  

  • Đậu phụ tươi làng Mơ 1 hộp
  • Nấm hương tươi 5 cái
  • Hành tây 1/4 củ
  • Hành khô 2 củ
  • Cà chua 1/2 quả
  • Hành lá 2 cọng
  • Dầu ăn, tương bần, dầu hào, hạt nêm, đường

Các bước thực hiện:

đậu mơ xốt nấm tương bần
    - Một hộp đậu phụ tươi làng mơ bóc vỏ và úp nguyên cả hộp đậu ra đĩa lớn,
    - Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái lát mỏng.
    - Hành tây thái miếng vuông nhỏ, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
    - Cho một chút dầu ăn vào láng chảo, dầu nóng cho hành khô vào phi thơm dậy mùi. Cho tiếp hành tây vào đảo nhanh tay rồi cho nấm hương tươi vào luôn. Đảo hành nấm thêm 1, 2 phút thì đổ thêm vào đó 1 thìa dầu hào, 3 thìa tương bần, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm. Có thể cho thêm xốt tương cà hoặc 1 chén nhỏ bột đao pha loãng vào chảo xốt để tạo độ sánh.
    - Để lửa lớn vừa phải cho hành nấm chín mềm, thấm gia vị thêm một lát nữa.
    - Xúc hành nấm bày quanh đĩa đậu trắng. Để món ăn nhìn không đơn điệu với 2 màu nâu trắng, mình đã trang trí thêm mấy lát cà chua đỏ tươi và hành lá thái xéo. Đĩa đậu xốt nấm tương bần có màu sắc hơn hẳn nhỉ.
    - Một lưu ý nhỏ với các bạn là tại sao mình lại để nguyên cả hộp đậu ra đĩa mà không có cắt đậu thành từng miếng, bỏ vào xốt chung với nấm. Nguyên do là vì đậu mơ rất mềm, nếu cho vào chảo xốt cùng hành nấm thì chắc chắn sẽ bị nát.

Thêm nữa xốt tương bần cũng hơi mặn hơn một chút nên để đậu trắng nguyên không thấm gia vị thì khi ăn xắt từng miếng đậu mềm ăn kèm với xốt đậm đà sẽ thấy ngon hơn.

Theo đánh giá của bạn mình thì món này vị hơi lạ bởi tương bần, nhưng vẫn thấy cái thanh mát của đậu, đậm đà của xốt nấm. Những ngày hè nóng bức, ngại những món thịt mỡ thì “đổi gió” với món chay đơn giản như thế này, thêm một bát canh chua nữa, bữa tối sẽ nhẹ nhàng và đưa đẩy hơn, chắc sẽ không có ai phải ngại vào bếp hay ngại phải ngồi vào bàn ăn nữa.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading