YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm rim sườn non kho đậm đà hương vị

Thứ Tư, 14/03/2012 09:59

7,182 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị béo mềm của thịt, tôm, vị thơm của chanh thực sự hấp dẫn mọi người trong gia đình bạn. Tại sao không trổ tài để mọi người cùng thưởng thức nhỉ?

Nguyên liệu:

  • 300g sườn non
  • 150g tôm
  • Nước mắm, muối, tiêu, ớt bột, nước tương (xì dầu), đường
  • Hành hương, hành lá

Cách làm:

  • Sườn non chặt khúc vừa ăn.
  • Đổ nước ngập mặt sườn, luộc 30 phút để sườn mềm sơ.
  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, để dành lại ít vỏ sau đuôi tôm cho đẹp.
  • Sườn mềm, đổ ra rổ cho ráo nước, giữ lại nước luộc sườn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc, hành hương bóc bỏ, thái nhỏ.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành vào xào sơ cho thơm. Đổ sườn vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa xì dầu, một thìa đường, đảo đều để gia vị thấm quanh miếng sườn.
  • Đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng châm vào ít nước luộc sườn để sườn không bị khô. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Tiếp tục đổ tôm vào đảo đều, thêm vào ít ớt bột nếu bạn ăn cay. Xào nhanh tay để tôm chín, không nên xào lâu tôm sẽ không ngon.
  • Tắt bếp, rắc ít hành lá đã thái khúc vào. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.


Xương sườn chặt miếng vừa ăn


Tôm bóc vỏ, để lại đuôi

Xào sườn trước, đổ gia vị cho ngấm



Cho tôm vào xào nhanh

Rắc ít hành lá đã thái khúc vào

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading