Tôm rim sườn non kho đậm đà hương vị
Vị béo mềm của thịt, tôm, vị thơm của chanh thực sự hấp dẫn mọi người trong gia đình bạn. Tại sao không trổ tài để mọi người cùng thưởng thức nhỉ?
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Sườn non chặt khúc vừa ăn.
- Đổ nước ngập mặt sườn, luộc 30 phút để sườn mềm sơ.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, để dành lại ít vỏ sau đuôi tôm cho đẹp.
- Sườn mềm, đổ ra rổ cho ráo nước, giữ lại nước luộc sườn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc, hành hương bóc bỏ, thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành vào xào sơ cho thơm. Đổ sườn vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa xì dầu, một thìa đường, đảo đều để gia vị thấm quanh miếng sườn.
- Đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng châm vào ít nước luộc sườn để sườn không bị khô. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tiếp tục đổ tôm vào đảo đều, thêm vào ít ớt bột nếu bạn ăn cay. Xào nhanh tay để tôm chín, không nên xào lâu tôm sẽ không ngon.
- Tắt bếp, rắc ít hành lá đã thái khúc vào. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Xương sườn chặt miếng vừa ăn
Tôm bóc vỏ, để lại đuôi
Xào sườn trước, đổ gia vị cho ngấm
Cho tôm vào xào nhanh
Rắc ít hành lá đã thái khúc vào
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận